Tiến sĩ Navid Keshavarz-Nia, một chuyên gia về tội phạm công nghệ cao, trong bản thẩm định gửi cho bà Sidney Powell, đã kết luận rằng dữ liệu của cuộc bầu cử đã bị đánh tráo và hệ lụy là hàng trăm nghìn lá phiếu của TT Trump đã bị chuyển sang ông Joe Biden.

Embed from Getty Images

Tiến sĩ Navid Keshavarz-Nia được mệnh danh là một hacker mũ trắng lâu năm, kiến trúc sư dữ liệu lớn và chuyên viên an ninh về điện toán đám mây và công nghệ Blockchain. Ông là một điều tra viên đầy kinh nghiệm trong lĩnh vực tội phạm công nghệ cao và giám đốc điều hành an ninh kỹ thuật số. Ông đã và đang hợp tác với CIA, NSA, FBI, và Cục Phản gián Quân đội Hoa Kỳ, cũng như với các ông lớn Tập đoàn Tài chính như Deutsche Bank và Stripe.

Có thể nói, tiến sĩ Navid Keshavarz-Nia không phải là cái tên xa lạ đối với truyền thông dòng chính. Tờ The New York Times đã từng đăng một bài khen ngợi tiến sĩ Navid Keshavarz-Nia hồi tháng 9/2020, khẳng định: “Những người đã từng làm việc với ông cho biết, ‘ông vẫn luôn là người sáng suốt nhất’.”

Tờ Press California đánh giá rất cao bản thẩm định của ông Navid Keshavarz-Nia, cho rằng đây là một tiến triển lớn, nhờ đó mà luật sư Sidney Powell đã có đủ hỏa lực để làm chứng cứ cho chiến dịch “thả quái vật Kraken” của bà về cuộc bầu cử Tổng thống 2020, có thêm sự góp mặt của chuyên gia công nghệ cao, những người đã tuyên bố rằng việc đánh cắp những lá phiếu điện tử đã thay đổi kết quả tại những bang dao động then chốt.

Bản thẩm định của ông Navid Keshavarz-Nia khẳng định, hàng trăm nghìn lá phiếu đã bị kiểm đếm sai, “Tôi kết luận một cách chắc chắn rằng dữ liệu của cuộc bầu cử 2020 đã bị đánh tráo tại tất cả các bang dao động, và hệ lụy là hàng trăm nghìn lá phiếu bầu cho Tổng thống Trump bị chuyển sang cho cựu Phó Tổng thống Biden.”

Sự  đánh tráo này, ông nói thêm, là hệ quả của các lỗ hổng trong phần mềm và hệ thống bỏ phiếu, điều đã cho phép những tác nhân độc hại cố ý “tấn công mạng” và thao túng kết quả.

Press California dự đoán, ông Keshavarz-Nia, hiện đang sinh sống tại Temecula, California, có thể sẽ phải đối mặt với một chiến dịch bôi nhọ từ truyền thông dòng chính trong thời gian sắp tới vì đã lên án cuộc bầu cử gian lận.

Gia Huy

Xem thêm: