Kênh KTUL đưa tin vào cuối tuần qua, Thống đốc bang Oklahoma, ông Kevin Stitt đã ký dự luật đặt tên cho một đoạn đường cao tốc ở tiểu bang này theo tên của cựu Tổng thống Donald Trump.

Embed from Getty Images

Đây là 1 trong 41 dự luật mà ông Stitt đã ký và sẽ có hiệu lực vào ngày 1/11/2021. Một phần đoạn đường cao tốc 287 bắt đầu từ thành phố Boise, trải dài hơn 32km dọc theo vùng “Cán chảo Oklahoma” (Oklahoma Panhandle) và kết thúc tại đường biên giới phía Đông Nam Oklahoma-Texas, sẽ được đặt theo tên cựu Tổng thống Trump.

Theo tờ The Oklahoman, các nhà lập pháp thuộc Đảng Cộng hòa đã đưa đề xuất “đường cao tốc Trump” vào dự luật đặt tên cầu và đường cao tốc hàng năm của cơ quan lập pháp tiểu bang, việc này vốn thường không gây nhiều tranh cãi.

Tuy nhiên bà Kay Floyd, Lãnh đạo phe thiểu số Thượng viện của Cơ quan lập pháp Oklahoma, đã gây khó khăn khi chỉ ra rằng luật tiểu bang quy định một người phải qua đời ít nhất 3 năm trước khi các cây cầu hoặc đường cao tốc có thể được đặt tên để vinh danh họ, chỉ có duy nhất ngoại lệ đối với người nhận được Huân chương Danh dự (Medal of Honor – phần thưởng cao quý nhất trong quân đội Hoa Kỳ).

Các đảng viên Cộng hòa đã giải quyết vấn đề này bằng cách thông qua một sửa đổi luật loại bỏ yêu cầu về mốc thời gian 3 năm.

Các nhà lập pháp Đảng Cộng hòa ủng hộ đề xuất trả tiền cho các biển báo trên đoạn đường cao tốc mang tên cựu Tổng thống.

Hai năm trước, 2 thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa thuộc cơ quan lập pháp bang Oklahoma đã cố gắng đặt tên một phần của tuyến đường 66 theo tên ông Trump, nhưng đề xuất đó đã vấp phải sự phản đối gần như ngay lập tức của lưỡng đảng vì bị cho là đang chính trị hóa một trong những con đường nổi tiếng nhất của quốc gia.

Vy An (Theo Newsmax)

Xem thêm: