Tiger Woods hôm thứ Ba (23/2) đã bị tai nạn xe hơi phải nhập viện tại Los Angeles, bang California. Huyền thoại golf đương đại phải phẫu thuật nhưng không nguy hiểm tính mạng. Cựu Tổng thống Donald Trump và nhiều bạn bè, đồng nghiệp của Tiger Woods đã gửi lời động viên.

Embed from Getty Images

Theo Reuters, Tiger Woods, 45 tuổi, đã gặp đa chấn thương sau khi xe ô-tô của anh trượt khỏi đường và lăn xuống một sườn dốc.

ESPN dẫn nguồn tin từ cảnh sát Los Angeles cho biết các chấn thương gặp phải chưa đe dọa mạng sống của Tiger Woods. Hình ảnh video cho thấy chiếc xe hữu dụng thể thao Genesis màu xám đậm của Tiger Woods đã bị bẹp dúm và các cửa sổ bị vỡ.

Phòng Cảnh sát trưởng Hạt Los Angeles phát đi tuyên bố cho biết chỉ một mình Tiger Woods có mặt trong chiếc xe ô-tô khi nó gặp tai nạn vào khoảng 7:12 sáng 23/2 (giờ địa phương) gần khu ngoại ô Rolling Hills Estates và Rancho Palos Verdes.

Ông Mark Steinberg, đại diện của Tiger Woods, nói trong một tuyên bố gửi nhà báo Daniel Rapaport của Tạp chí Golf Digest: “Tiger Woods bị tai nạn ô-tô cá nhân vào sáng nay tại California. Anh đã bị đa chấn thương. Hiện anh đang được phẫu thuật và chúng tôi cảm ơn quý vị vì sự ủng hộ và tôn trọng quyền riêng tư”.

Sau thông tin Tiger Woods gặp tai nạn ô-tô, cựu Tổng thống Trump và nhiều người đã gửi lời động viên huyền thoại golf đương đại.

Theo AP, thông qua cố vấn Jason Miller, ông Trump nói: “Mau khỏe nhé Tiger. Bạn là nhà vô địch thực sự”.

Cựu Tổng thống Trump đã nhiều lần chơi golf cùng với Tiger Woods. Ông cũng đã trao tặng cho huyền thoại golf đương đại này Huân chương Tự do của Tổng thống.

Embed from Getty Images

Cựu ngôi sao bóng rổ Alex Rodriguez viết trên Twitter: “Cầu nguyện cho người anh em Tiger Woods khi tất cả chúng ta lo lắng chờ đợi thêm tin tức. Nghĩ đến anh và toàn bộ gia đình anh”.

Tay golf Justin Thomas đã gọi Tiger Woods là một trong những người bạn thân nhất của mình trong một cuộc họp báo diễn ra sau thông tin Woods gặp tai nạn ô-tô. “Tôi đang bị nôn nao. Tôi chỉ hy vọng anh ấy ổn”, Justin Thomas nói.

Bạn gái cũ của Woods, vận động viên trượt tuyết Lindsey Vonn viết trên Twitter: “Cầu nguyện cho TW [Tiger Woods]”.

Giải golf PGA Tour đã phát đi tuyên bố của Chủ tịch Jay Monahan: “Chúng tôi đang đợi thêm thông tin khi anh ấy phẫu thuật xong. Thay mặt PGA TOUR và các vận động viên tham gia giải đấu, chúng tôi cầu nguyện cho Tiger và anh ấy sẽ nhận được sự ủng hộ toàn diện của chúng tôi sau khi hồi phục”.

Tiger Woods đã giữ vị trí số 1 trong bảng xếp hàng golf chuyên nghiệp thế giới với kỷ lục 683 tuần, giành được 14 danh hiệu vô địch lớn (Grand Slam) từ năm 1997 đến 2008.

Sau khi gặp phải hàng loạt chấn thương và các vấn đề cá nhân khiến sự nghiệp chơi golf chuyên nghiệp đi xuống, Tiger Woods đã đoạt được danh hiệu Grand Slam lần thứ 15 tại giải Masters năm 2019.

Tiger Woods là tay golf đoạt nhiều danh hiệu lớn thứ hai trong lịch sử các giải golf chuyên nghiệp thế giới, chỉ xếp sau huyền thoại Jack Nicklaus với 18 danh hiệu Grand Slam.

Xuân Thành