Ứng dụng Tik Tok do Trung Quốc sở hữu đã công bố sẽ gỡ bỏ các video của Tổng thống Donald J. Trump vì cho rằng nó “kích động” người biểu tình sau vụ việc xảy ra tại Điện Capitol gần đây. Công ty Trung Quốc này được cho rằng tin ông Trump đã vi phạm chính sách định hướng thông tin sai lệch của nền tảng.

(Ảnh minh họa: MAYUMI NASHIDA/Shutterstock).

TechDrunch đưa tin rằng ứng dụng chia sẻ video Tik Tok của Trung Quốc có kế hoạch gỡ bỏ các nội dung nhất định được đăng tải bởi Tổng thống Donald Trump vì tin rằng nó có thể kích động bạo loạn hoặc người biểu tình, bao gồm cả video được đăng lên tài khoản Twitter của Tổng thống khiến ông bị Twitter tạm khóa tài khoản trước đó.

Hiện Twitter, Facebook, YouTube, Twitch đều đã cấm hoặc ngăn chặn nội dung của Tổng thống Trump dưới một vài hình thức. Tổng thống không tạo tài khoản trên Tik Tok nhưng nền tảng Trung Quốc này cũng hạn chế khả năng tiếp cận các video về Tổng thống Trump.

Nền tảng thương mại điện tử Shopify cũng đã tuyên bố cấm cửa hàng trực tuyến TrumpStore.com hoạt động. Cửa hàng này do Chiến dịch Trump và Tổ chức Trump điều hành.

“Chính sách định hướng sai lệch nội dung” do Tik Tok ban hành sẽ khóa các bài đăng của người dùng có video mà Tổng thống Trump nói về gian lận bầu cử đã được đăng tải trên Twitter của Tổng thống trước đó. Nội dung của video này nằm ở đoạn cuối của video sau:

Bảo Minh

Xem thêm: