Hôm 27/12 vừa qua, hãng công nghệ Apple cho biết họ sẽ đóng cửa tất cả 12 cửa hàng ở thành phố New York, Mỹ, trong bối cảnh số ca nhiễm COVID-19 mới tiếp tục gia tăng khi biến thể Omicron với khả năng lây lan mạnh đang hoành hành trên khắp nước Mỹ.

Apple
(Ảnh minh họa: Humphery/Shutterstock)

Người phát ngôn của Apple cho biết rằng khách hàng vẫn có thể đến nhận các đơn đặt hàng trực tuyến tại các cửa hàng này.

Đầu tháng 12, Apple cho hay rằng họ đã tạm thời đóng 3 cửa hàng tại Mỹ và Canada sau khi số các trường hợp mắc và phơi nhiễm COVID-19 giữa các nhân viên ở các cửa hàng này ngày một gia tăng. Phía Apple thông báo sẽ xét nghiệm COVID-19 cho toàn bộ nhân viên của những cửa hàng trên trước khi những cơ sở kinh doanh này mở cửa trở lại.

Vì lý do tương tự, Apple cũng bắt buộc tất cả khách hàng và nhân viên của họ phải đeo khẩu trang khi vào các cửa hàng tại Mỹ.

Trên toàn cầu, những lo ngại về biến thể Omicron đã thúc đẩy nhiều công ty lớn thắt chặt các biện pháp phòng dịch của họ. Google mới đây thông báo rằng các nhân viên của họ sẽ không được trả lương và thậm chí sẽ bị sa thải nếu không tuân thủ các quy định về tiêm vắc-xin COVID-19 của hãng này. Trong khi đó, công ty tài chính JP Morgan Chase đã yêu cầu những nhân viên chưa tiêm vắc-xin ở quận Manhattan (Mỹ) phải làm việc theo hình thức trực tuyến.

Tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp cũng dẫn đến việc một tòa án tại Mỹ vào đầu tháng này đã khôi phục quyền yêu cầu nhân viên phải tiêm chủng hoặc xét nghiệm COVID-19 cho các doanh nghiệp lớn trên toàn quốc, những công ty đang tuyển dụng khoảng 80 triệu công nhân. Dẫu vậy, những người phản đối quyết định trên đã nhanh chóng nộp đơn lên Tối cao Pháp viện để yêu cầu cơ quan này giải quyết vấn đề.

Theo Reuters,

Phan Anh

Xem thêm: