Theo BBC, cha mẹ của hai người Mỹ bị giết trong vụ khủng bố tấn công thành phố Benghazi của Libya năm 2012 đã kiện ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Hillary Clinton.

Hai công dân Mỹ tên Patricia Smith và Charles Woods, cha mẹ của Sean Smith và Tyrone Woods, nộp đơn kiện bà Clinton về tội phỉ báng và gián tiếp gây ra cái chết có thể ngăn cản được.

Đơn kiện cáo buộc việc cựu ngoại trưởng Mỹ dùng email qua các server cá nhân đã góp phần dẫn đến cái chết của con họ.

Họ cũng cáo buộc bà phỉ báng họ qua bình luận trên truyền thông.

Dân quân Hồi giáo tấn công tòa nhà ngoại giao Mỹ năm 2012, giết bốn người Mỹ, gồm cả đại sứ Chris Stevens, trong lúc bà Clinton đang là ngoại trưởng.

Tuy một ủy ban hạ viện đã kết luận bà không có tội đầu năm nay, nhưng vấn đề này vẫn tác động đến chiến dịch tranh cử tổng thống của bà Clinton.

Cha mẹ hai người Mỹ nói việc bà dùng email qua máy chủ cá nhân có thể đã làm lộ địa điểm nhân viên ngoại giao Mỹ tại Libya.

Hồ sơ kiện nói các chi tiết này có thể đã bị kẻ khủng bố lấy được, dẫn đến cái chết của con của họ.

Hồi tháng Bảy, giám đốc FBI James Comey tuyên bố có thể máy chủ email của bà Clinton đã bị xâm nhập, nhưng nói FBI không có bằng chứng chắc chắn.

Phát ngôn viên Nick Merrill của chiến dịch vận động cho bà Clinton, trả lời về vụ kiện: “Mặc dù không ai có thể hình dung nổi nỗi đau của các gia đình người Mỹ dũng cảm đã ngã xuống ở Benghazi, đã có chín cuộc điều tra về vụ tấn công này và không tìm thấy bằng chứng nào buộc tội bà Hillary Clinton”.