Triều Tiên đã nói với Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) rằng họ đã xét nghiệm COVID-19 cho 25.986 người trong suốt tháng 4/2021, tuy nhiên, vẫn chưa phát hiện thấy một ca nhiễm bệnh nào.

COVID-19
Ông Kim Jong-un. (Ảnh: Alexander Khitrov/Shutterstock)

WHO cho biết trong một báo cáo giám sát hàng tuần (công bố ngày 11/5/2021) rằng số liệu xét nghiệm của Triều Tiên bao gồm 751 người đã được xét nghiệm trong thời gian từ 23-29/4/2021 (nâng tổng số người được xét nghiệm COVID-19 tại nước này cho đến thời điểm hiện tại lên 25.986), trong đó 139 người mắc bệnh tương tự như cúm hoặc nhiễm trùng đường hô hấp ở mức nặng.

Các chuyên gia đã bày tỏ sự hoài nghi trước tuyên bố của Triều Tiên về một kỷ lục hoàn hảo trong việc ngăn chặn đại dịch COVID-19, trong bối cảnh cơ sở hạ tầng y tế kém và đường biên giới chung có nhiều lỗ hổng với Trung Quốc.

Triều Tiên đã mô tả các nỗ lực chống đại dịch COVID-19 của họ là “vấn đề sống còn của quốc gia”. Nước này đã cấm khách du lịch, trục xuất các nhà ngoại giao và hạn chế nghiêm ngặt về giao thông và thương mại xuyên biên giới.

Phía Triều Tiên đã ngừng cung cấp thông tin về số người mà họ cách ly trong năm 2021, nhưng trước đó quốc gia này cho biết rằng họ đã cách ly hàng chục nghìn người có biểu hiện nhiễm bệnh.

Theo India TV News,

Phan Anh

Xem thêm: