Theo báo Cambodia Daily, hôm thứ Ba 6/12 Cảnh sát Campuchia đã bắt một người Lan 2 người Campuchia sau khi video về một người Việt Nam hành hạ trẻ em lan truyền trên facebook.

Nguyễn Thanh Dũng (phải) và người đàn ông Hà Lan Stefan Struik, người gọi Dũng là bạn trai trong video trên Youtube hồi tháng 1. Hôm thứ Ba 6/12, cảnh sát Campuchia đã bắt giam Struik, Dũng được cho là đã bỏ trốn về Việt Nam. (Ảnh: The Cambodia Daily)
Nguyễn Thanh Dũng (phải) và người đàn ông Hà Lan Stefan Struik, người gọi Dũng là bạn trai trong video trên Youtube hồi tháng 1. Hôm thứ Ba 6/12, cảnh sát Campuchia đã bắt giam Struik, Dũng được cho là đã bỏ trốn về Việt Nam. (Ảnh: The Cambodia Daily)

3 người này có liên quan đến một đối tượng người Việt mà cảnh sát Việt Nam và Campuchia đang ra lệnh truy nã, được tin có tên là Nguyễn Thanh Dũng, quê quán An Giang. Hai ngày qua, một số đoạn video được chia sẻ trên mạng xã hội gây chấn động dư luận, trong đó kẻ được cho là Dũng đã bạo hành một em bé Campuchia.

Trong số những người bị bắt có một công dân Hà Lan 53 tuổi tên Stefan Struik, được tin là bạn trai của Dũng và là chủ trang trại trồng cacao ở tỉnh Mondulkiri gần biên giới Việt Nam. Tuy nhiên họ chưa bắt được nghi phạm chính là Dũng.

2 người Cam Bốt bị bắt tên là Ret Sothy, 28 tuổi và Oeu nat, 25 tuổi, đều làm việc cho ông chủ Struik.

Phó cảnh sát trưởng tỉnh Kompong Cham, nơi các nghi phạm bị bắt giam cho biết ba người kia đang bị thẩm vấn để tìm thông tin truy bắt Dũng.

Một tài khoản facebook có tên Dung Thanh có nhiều bức ảnh của Dũng chụp với ông Struik, người sử dụng tên tiếng Cam Bốt là Ly Heng. Trong một video youtube, người đàn ông Hà Lan này giới thiệu Dũng là bạn trai của mình.

Theo tờ báo của Campuchia, vụ việc khởi xướng khi một người phụ nữ Việt Nam chia sẻ video trong đó chiếu cảnh một người đàn ông hành hạ một đứa trẻ 2 tuổi bằng súng chích điện, kẹp các đầu ngón tay, rồi giật đầu, tát, bóp cổ, với hy vọng có ai đó sẽ bắt kẻ đang làm điều ác này. Cảnh sát trưởng tỉnh Mondulkiri xác nhận rằng ông biết về vụ này từ video trên Facebook.

Cảnh sát Campuchia nói họ tin rằng Dũng chính là người đàn ông trong video này và đã bỏ về Việt Nam. Mẹ của đứa trẻ là một người Campuchia lao động tại đồn điền, được cho là không biết về việc con bị bạo hành vì đứa trẻ ban đầu không có dấu hiệu vết thương, bầm tím do đánh đập. Tuy nhiên cảnh sát cho biết có bằng chứng trên thân thể cho thấy em bé đã bị tấn công tình dục.

Ông James McCabe, người đứng đầu tổ chức Bảo vệ Trẻ em đang tham gia vào vụ việc nói rằng em bé đang được tổ chức của ông chăm sóc.

Đức Trí 

Leave a Reply