Ít nhất 15 người chết và 10 người mất tích trong một tai nạn chìm tàu ở Thái Lan chiều hôm qua (18/9), truyền thông Thái Lan đưa tin.

thailand

Tai nạn xảy ra khi chiếc tàu chở hơn 150 người va phải cột bê tông trên một con sông ở tỉnh Ayutthaya, miền trung Thái Lan.

Tờ Bangkok Post trích thông báo của chính quyền tỉnh Ayutthaya sáng hôm nay rằng tổng số người chết xác nhận được đến hiện tại là 15 người, 46 người bị thương, trong số đó 10 người đang trong điều kiện nguy kịch. Thợ lặn và nhà chức trách vẫn đang tiếp tục tìm kiếm 10 người mất tích. Không có người nước ngoài nào nằm trong số nạn nhân.

Phó tỉnh trưởng Ayutthaya Rewat Prasong nói rằng có ít nhất 150 người trên phà, là người Hồi giáo trở về từ một nghi lễ tôn giáo.

Chiếc tàu bị nạn tên là Sombat Mongkolchai Tabtim, một con tàu chở khách du lịch hai tầng, dài 27 mét. Theo Cục Hàng hải Thái Lan, con tàu được đăng ký vào năm 1967 và được phép chở số người tối đa là 50 người.

Theo một tờ báo khác của Thái Lan là The Nation, con tàu nhét chật ních người Hồi giáo đã đâm vào cột bê tông trước đền Sanam Chai vào khoảng 4 giờ chiều hôm qua, trong khi cố gắng tránh đụng phải một con tàu chở gỗ lớn khác.

Hoảng hốt bởi va chạm, hơn 100 người trên tàu đã đứng lên, dồn về một phía khiến tàu bị lật.

Chính quyền Thái Lan cho tiến hành ngay các nỗ lực giải cứu nhưng bị hạn chế vì trời tối và mưa.

Một người sống sót được trích lời nói: “Rất nhiều người trên tàu cố gắng nhảy xuống sông để bơi về bờ, chỉ cách đó ba đến năm mét”.

Giám đốc Cục Hàng hải Sorasak Saensombat nói rằng sóng mạnh trên sông cũng là nguyên nhân gây tai nạn. Người lái tàu, vẫn đang mất tích, đã không thể điều khiển con tàu chở gấp ba số người quy định, khiến nó đâm vào kè đá. Giới chức cho rằng một số hành khách bị mắc kẹt ở tầng 1 khi tàu chìm.

Đức Trí