Hàn Quốc hôm nay 20/2 ghi nhận số ca nhiễm tăng đột biến tới 58 trường hợp so với ngày hôm qua, nâng tổng số ca nhiễm lên 104 ca, trong đó có 1 ca đã tử vong.

(Ảnh: Shutterstock)

Theo hãng tin Yonhap (Hàn Quốc), số người nhiễm COVID-19 được xác nhận trong ngày hôm nay 20/2 tăng vọt với 58 ca nhiễm mới được ghi nhận, nâng tổng số ca nhiễm tại nước này lên tới 104 ca, là nơi có số ca nhiễm cao nhất sau Trung Quốc đại lục và du thuyền Diamond Princess. 

Hàn Quốc cũng đã có bệnh nhân đầu tiên tử vong do COVID-19, là nam giới, trước đó được điều trị tại một bệnh viện ở thành phố Cheongdo. Cơ quan y tế đang xác minh chính xác nguyên nhân cái chết của bệnh nhân này.

Việc số ca nhiễm mới tăng cao trong thời gian ngắn đã dấy lên nhiều lo ngại về việc dịch bệnh đã lây lan rộng tại nhiều địa phương ở Hàn Quốc.

Cả gia đình nữ y tá Vũ Hán tử vong, Giám đốc BV Số 8 Vũ Hán nguy kịch

Hầu hết các ca bệnh mới xuất hiện ở thành phố Daegu, nơi một phụ nữ 61 tuổi nhiễm bệnh lây cho nhiều người khác khi tham gia các hoạt động trong nhà thờ trước khi đến bệnh viện và được xác nhận dương tính. Bà này bị sốt từ ngày 10/2 nhưng từ chối đi xét nghiệm 2 lần với lý do bà không đi nước ngoài. 

Người phụ nữ Hàn Quốc này được cho là một ca “siêu lây lan” khi đã dự 4 buổi lễ tại nhà thờ trước đó, lây bệnh cho ít nhất 40 người khác, gồm cả một nhân viên y tế tại bệnh viện. Hiện còn hơn 100 người khác đã tiếp xúc gần với bệnh nhân và hơn 1.000 người đã tham gia các buổi lễ cùng bệnh nhân này đang tự cách ly theo dõi.

Cơ quan y tế công cộng Hàn Quốc cho biết vẫn chưa rõ làm thế nào bệnh nhân này nhiễm COVID-19 vì bà này không có tiếp xúc với các bệnh nhân được xác nhận bị nhiễm khác hoặc đã ra nước ngoài thời gian gần đây.

Thị trưởng thành phố Daegu với 2,5 triệu dân đã kêu gọi mọi người hạn chế không đi ra ngoài để ngăn chặn sự lây lan của virus.

Lê Xuân

Xem thêm: