Hành vi gian lận phiếu bầu cho ứng cử viên Joe Biden đã bị phơi bày trên sóng truyền hình trực tiếp. Nhưng không chỉ vậy, việc gian lận phiếu bầu của Đảng Dân chủ dường như còn tiết lộ một âm mưu lớn hơn. 

Ngày càng có nhiều hành vi nghi ngờ gian lận phiếu bầu cho Đảng Dân chủ bị tố cáo và phơi bày trên truyền thông. Mới đây, một số người người ủng hộ tổng thống Trump đã phát hiện được các chứng cứ bị nghi ngờ là gian lận phiếu bầu cho ông Joe Biden và thượng nghị sĩ Đảng Dân chủ trên sóng truyền hình trực tiếp của của hãng tin CNN.

Gần 20.000 phiếu của Tổng thống Trump bị chuyển cho ông Joe Biden?

Một người dùng Facebook ở Mỹ có tên Hoàng Lưu Sam (Sam Hoàng Lưu) đã phát hiện trong bản tin trực tiếp của CNN về cuộc bầu cử ở Mỹ. Chỉ sau 1 phút, từ 22:22 đến 22:23 tối 3/11/2020, 19.958 phiếu bầu cho Tổng thống Donald Trump tại bang Pennsylvania vì một lý do nào đó đã bị  chuyển sang cho  cựu Phó tổng thống Joe Biden. Điều này khiến cho phiếu của ông Trump đang từ 1.690.589 giảm xuống 1.670.631 và phiếu của ông Biden đang từ 1.252.537 tăng lên thành 1.272.495.

Gian lận phiếu bầu
19.958 phiếu bầu được tự động chuyển từ ông Trump sang ông Biden (Nguồn: Facebook Sam Hoàng Lưu)

Nhưng liệu chỉ có 20.000 phiếu bầu của Tổng thống Trump bị chuyển cho ông Biden trong cuộc bầu cử ở Pennsylvania?

Cuộc đua vào ghế Thượng Nghị sĩ trước đó cũng bị gian lận?

Một người dùng Facebook khác có tên Huong Nguyen cũng đăng trên Facebook của mình rằng một hành vi nghi ngờ gian lận phiếu bầu trong cuộc đua vào ghế Thượng Nghị sĩ bang Kentucky năm 2019 với cách thức tương tự đã bị một số người phát hiện trên sóng truyền hình trực tiếp của CNN.

Cụ thể, hình ảnh trên sóng truyền hình của CNN cho thấy: 560 phiếu bầu cho ứng cử viên Thượng Nghị sĩ Matt Bevin thuộc Đảng Cộng hòa đã tự động bị chuyển sang cho ứng cử viên Andy Beshear thuộc Đảng Dân chủ. Điều này khiến cho phiếu bầu của ông Bevin đang từ 662.246 giảm xuống 661.675, còn phiếu bầu cho ông Beshear từ 673.948 tăng lên thành 674.508 phiếu. Điều này cho thấy hành vi gian lận có thể đã mang tính hệ thống từ lâu.

Gian lận phiếu bầu
560 phiếu của ứng cử viên Bevin được tự động chuyển sang cho ứng cử viên Beshear (Nguồn: Facebook Huong Nguyen)

Nguyên nhân lỗi do thiết bị kiểm phiếu? 

Đối với một cuộc bầu cử, theo tiến trình thời gian, số phiếu bầu của một ứng viên sẽ chỉ có tăng hoặc giữ nguyên số lượng chứ không thể giảm. Nhưng số phiếu của Tổng thống Trump và TNS Bevin không những không tăng mà còn bị giảm. Kỳ lạ hơn, số phiếu của 2 ứng viên Đảng Cộng hòa lại giảm bằng đúng số phiếu được tăng lên cho 2 ứng viên của Đảng Dân chủ.

Gần dây, Đảng Cộng hòa ở bang Michigan đã tổ chức một cuộc họp báo vào chiều thứ Sáu (6/11), thông báo 6.000 phiếu bầu của Đảng Cộng hòa ở hạt Antrim đã bị tính cho Đảng Dân chủ sau khi phần mềm của máy kiểm phiếu “bị lỗi”.

Tin tức cũng cho biết, thiết bị kiểm phiếu có phần mềm gây lỗi ở hạt Antrim, bang Michigan cũng được sử dụng tại 47 hạt trên toàn Michigan và gần 30 bang khác trên toàn nước Mỹ. Thiết bị này do Công ty Dominion Voting một trong ba gã khổng lồ trong ngành công nghiệp máy bỏ phiếu ở Mỹ và có liên quan đến một số quan chức trong Đảng Dân chủ cung cấp. 

Thông tin khác cũng cho biết phần mềm này đã kết nối với Internet – một điều không được phép – trong quá trình kiểm phiếu, đồng thời một số phần cứng của thiết bị, đặc biệt là chip có tính năng trí tuệ nhân tạo do Trung Quốc sản xuất. Hơn nữa, một thông tin khác cho biết phần mềm kiểm phiếu này còn được cập nhật lên phiên bản mới bởi nhà sản xuất qua internet ngay đêm trước khi diễn ra cuộc bầu cử. Điều này được cho là rất bất thường. 

Không chỉ gian lận phiếu bầu, những người cực tả còn có âm mưu lớn hơn? 

Tuy vậy, thao túng thiết bị kiểm phiếu có thể chỉ là một thủ đoạn trong gian lận phiếu trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm nay. Gần đây, luật sư Sidney Powell thuộc chiến dịch tranh cử của Tổng thống Donald Trump còn tiết lộ một thông tin động trời hơn nữa, đó là việc những người trong Đảng Dân chủ đã sử dụng một hệ thống siêu máy tính có tên Hammer và phần mềm gián điệp có tên Scorecard để can thiệp vào cuộc bầu cử năm nay. Hệ thống này có thể tác động khiến phiếu của một cử tri luôn cao hơn đối thủ 3%. 

Tướng không quân Hoa Kỳ về hưu 83 tuổi Thomas Mcinerney trong một cuộc trao đổi với ông Steve Bannon, cựu chiến lược gia của Tổng thống Trump, đã tiết lộ hệ thống Hammer là một dự án được Cơ quan an ninh Hoa Kỳ phát triển nhằm thu thập thông tin tình báo. Sau đó, CIA và chính quyền Tổng thống Obama đã sử dụng hệ thống này. 

Theo tướng Mcinerney, đến thời mình, chính quyền Tổng thống Obama đã bổ sung thêm cho Hammer một phần mềm có tên là Scorecard để thao túng phiếu bầu trong các cuộc bầu cử, đảm bảo một ứng viên luôn hơn đối thủ của mình 3% số phiếu. Chính quyền của Tổng thống Obama đã sử dụng Hammer và Scorecard từ năm 2012 để thao túng các cuộc bỏ phiếu nên cả ông Obama và ông Joe Biden đều rất quen thuộc với hệ thống này. 

Tướng Mcinerney cũng cho biết, chính Đảng dân chủ đã sử dụng Hammer và Scorecard để cựu Phó Tổng thống Joe Biden chiến thắng ứng cử viên Bernie Sanders trong cuộc bầu cử nội bộ của Đảng dân chủ. 

Vị tướng về hưu này cho biết, chính Đảng Dân chủ đã sử dụng hệ thống Hammer và phần mềm Scorecard để giám sát hoạt động của tổng thống Trump suốt những năm qua và thay đổi phiếu bầu ở bang Pennsylvania, khiến cho số phiếu bầu cho Tổng thống Trump vốn đang chiếm ưu thế liền bị số phiếu bầu cho ứng cử viên Joe Biden vượt lên. 

Cáo buộc về hệ thống Hammer và phần mềm Scorecard phải chăng là có cơ sở, khi mà ông Joe Biden, người được cho là rất quen thuộc với những thứ này, trong một lần phát biểu trên truyền hình trước khi cuộc bầu cử xảy ra đã nói hớ rằng, Đảng Dân chủ “đã tạo ra một tổ chức gian lận bầu cử có quy mô và bao trùm nhất trong lịch sử chính trị Hoa Kỳ”?

Tướng Mcinerney nói với ông Steve Bannon rằng: “Đảng Dân chủ đang rất tuyệt vọng. Họ sẽ làm bất cứ điều gì để biến đất nước này thành một đất nước độc tài, biến thành quốc gia cực tả mà họ mong muốn.” Và, ông cùng những người trong chiến dịch bầu cử của Tổng thống Trump có trách nhiệm công bố việc này cho toàn người dân nước Mỹ. 

Hoàng Tuấn (t/h)
Xem thêm: