Theo kết quả dự tính của ABC News, Donald Trump đang dẫn trước Clinton với tỷ số 19-3, tính theo số phiếu đại cử tri. Cả hai cần đạt 270 phiếu để chiến thắng.

ABC News dự đoán kết quả cho ba bang đầu tiên như sau:

Kentucky: có 8 phiếu đại cử tri, đã kiểm xong 11,2% khu vực bầu cử với tỷ lệ bỏ phiếu 65% cho Trump và 30% cho Clinton. Đây là bang an toàn của Đảng Cộng hoà. Trump dự đoán chiến thắng ở bang này.

Bang ủng hộ Đảng Cộng hòa này chỉ duy phiếu cho ứng viên đảng Dân Chủ khi một ứng cử viên Tổng thống từ miền Nam lên tranh cử, chẳng hạn Jimmy Carter vào năm 1976 và Bill Clinton năm 1992.

Vermont: có 3 phiếu đại cử tri, là sân nhà của đảng Dân chủ và được dự đoán bỏ phiếu cho bà Clinton. Tổng thống Obama đã giành được 66% số phiếu tại đây trong cuộc bầu cử năm 2012.

Indiana: có 11 phiếu đại cử tri, đã kiểm xong 7,2% khu vực bỏ phiếu với kết quả Trump dẫn trước Clinton 62% – 33,8%. Bang này là một bang an toàn cho Đảng Cộng hòa – mặc dù Barack Obama đã có một chiến thắng sát sao ở đây vào năm 2008.

Tính đến 7 giờ tối giờ miền Đông (7 giờ sáng nay giờ Việt Nam) Các hòm phiếu đã đóng tại các bang Georgia, South Carolina và Virginia, mặc dù các địa điểm bỏ phiếu vẫn mở cửa nếu có các cử tri xếp hàng chờ đợi.

Trọng Đức