Chuyên gia tài chính kỳ cựu Larry Kudlow, người từng là cố vấn kinh tế cấp cao trong các chiến dịch của Trump, dự đoán với kênh truyền hình Newsmax rằng nội các của Tổng thống tân cử sẽ sớm “chấm dứt của cuộc chiến chính quyền chống lại doanh nghiệp mà nước Mỹ đã đang trải qua dưới thời Obama”.

Chuyên gia tài chính kỳ cựu Larry Kudlow (ảnh: Wiki)
Chuyên gia tài chính kỳ cựu Larry Kudlow (ảnh: Wiki)

Tác giả của cuốn sách “Bí mật lịch sử thịnh vượng Hoa Kỳ” cho rằng chính quyền Obama đã “khơi mào cuộc chiến chống lại các công ty tư bản ngay từ ngày đầu”, và “nó sẽ sớm bị chấm dứt”.

Trên chương trình “America Talks Live”, ông Kudlow bác bỏ những lời chỉ trích rằng ông Trump bổ nhiệm quá nhiều triệu phú và tỷ phú vào Nội cá chính phủ mới.

Tôi chỉ thấy rằng điều này là vô nghĩa. Tôi thích những người thành công, Donald Trump thích những người thành công”. Kudlow là người dẫn chương trình “The Larry Kudlow Show” và là tác giả cuốn sách nổi tiếng “JFK và cuộc cách mạng Reagan: Bí mật lịch sử của sự thịnh vượng Mỹ“.

Họ sẽ phục vụ đất nước tốt“. “Tôi nghĩ rằng nội các Trump chọn rất tốt và rất khéo léo”.

Trên thực tế, bổ nhiệm người giàu thực sự là đáng tin cậy hơn, Kudlow nhận định, ông vốn là một kiến trúc sư chính cho chính sách thuế nền tảng của Trump và đã là một cố vấn chính thức cho Tổng thống tân cử.

Những người giàu có sẽ ít có khả năng đi lừa gạt người khác hay dính vào tham nhũng hay bất kỳ điều gì như thế, vì họ không cần tiền và họ đang làm rất tốt vai trò của mình“, ông cho biết. Chuyên gia tài chính này từng làm việc cho Tổng thống Reagan từ năm 1981 đến năm 1985 dưới vai trò Phó giám đốc văn phòng Ngân sách.

Họ đã chứng minh thành công trong kinh doanh là một điều tốt chứ không phải xấu“.

Sự cay cú của phe cánh tả đối với những tỷ phú và triệu phú, điều này không khác gì hơn là sự mở rộng chiến dịch tranh cử của Hillary Clinton – nếu bạn còn nhớ thì không có nội dung gì ngoài công kích người giàu“, Kudlow nói.

Ông đã giải thích trong chiến dịch tranh cử, Hillary Clinton tuyên bố bà sẽ không “giúp người giàu” và sẽ không “giúp các tập đoàn giàu có”, nói rằng chiến dịch của bà là tăng thuế lên họ chứ không giảm.

Ông nói bà Clinton đã đưa ra những tuyên bố hùng hồn mà “không có sự hiểu biết về cách vận hành của hệ thống tư bản cùng với các kích thích trường tự do thích hợp sẽ giúp thúc đẩy nền kinh tế quốc gia, công việc và tiền lương như thế nào. Đây chỉ là phần thêm vào những câu nói vô nghĩa của của Hillary Clinton, Bernie Sanders, Elizabeth Warren“.

Nếu có bất kỳ điều gì mà một đất nước cần, thì đó là những người thành công để lãnh đạo nó và đó là lý do tại sao tôi nghĩ rằng Trump hoàn toàn đúng đắn“, Kudlow, người dưới thời Tổng thống Ronald Reagan phó giám đốc hoạch định kinh tế, tại Văn phòng Quản lý và Ngân sách,  Văn phòng Điều hành Tổng thống, nơi ông tham gia vào phát triển chính sách về kinh tế và ngân sách của chính quyền.

Larry Kudlow là một tác giả cao cấp tại CNBC. Ông cũng là tác giả của cuốn sách “JFK và cuộc cách mạng Reagan: Bí mật lịch sử của nước Mỹ thịnh vượng ” đồng tác giả cùng Brian Domitrovic.

Theo Newsmax
Trọng Đức

Xem thêm: