Như hàng triệu người khác, tỷ phú Mỹ đi bầu hôm thứ Ba (8/11) ở một hòm phiếu tại Manhattan. Ông xuất hiện trước phóng viên với một câu nói đùa: “Quyết định này thật khó khăn”.

 “Để tôi nói với các bạn điều này, nếu tôi mà không thắng thì tôi sẽ xem điều này là một sự lãng phí khủng khiếp thời gian, sức lực và tiền bạc”, Trump nói với phóng viên của Fox & Friends.

Khi được hỏi có thừa nhận kết quả bầu cử nếu đối thủ Hillary Clinton chiến thắng, ông nói:

Chúng ta sẽ chờ đợi xem kết quả hôm nay thế nào và tôi hy vọng mọi việc sẽ tốt đẹp và chúng ta không phải lo lắng về điều đó. Điều này nghĩa là tôi hy vọng chúng tôi thắng nhưng tôi cũng phải xem họ làm ăn như thế nào và tôi muốn thấy mọi thứ thật trung thực”.

Trong khi các cuộc khảo sát vào giờ chót của các hãng truyền thông lớn của Mỹ đều cho rằng đối thủ có lợi thế hơn mình nhiều, ông Trump nói với kênh Fox News rằng ông vẫn dự đoán mình chiến thắng: “Tôi nghĩ rằng rất nhiều khảo sát thăm dò là giả”. Ông cũng nói rằng người của ông đang kiểm tra các cáo buộc gian lận bỏ phiếu ở các điểm bầu cử.

Eric Trump, con trai của ứng viên đảng Cộng hoà nói với trang tin MSNBC rằng cha của anh sẽ tôn trọng kết quả bầu cử dù thắng hay thua – nếu ông nhìn nhận đây là một cuộc bầu cử chính đáng: “Nếu cha tôi thua một cách công bằng và hợp pháp, và không có điều gì thật sự mờ ám ngoài kia thì tất nhiên, ông ấy sẽ chấp nhận”.

Hillary Clinton cũng đã bỏ lá phiếu của mình, bà nói rằng “đây là một cảm giác thật khiêm nhường“.

Trọng Đức

Leave a Reply