Thứ Bảy tuần trước (ngày 5/12), trong một chương trình bình luận chính trị có tên “Mike Huckabee”, luật sư Sidney Powell đã so sánh bầu cử ở Mỹ hiện nay không khác gì những cuộc bầu cử “bù nhìn” ở các nước thuộc Thế giới thứ ba, và điều này là “cực kỳ đáng lo ngại”.

Embed from Getty Images

Luật sư Powell thậm chí còn gợi ý rằng Cơ quan Tình báo Trung ương – CIA có thể đã nhúng tay vào việc tạo ra phần mềm bầu cử mà công ty Dominion đang sử dụng, công ty mà theo bà Powell là không đáng tin tưởng để giao trách nhiệm xác nhận kết quả bầu cử, dựa trên rất nhiều lời khai chứng từ các chuyên gia và nhà thầu của công ty. 

Bà nói: “Có thể CIA đã khởi tạo phần mềm và chương trình ban đầu, sau đó xuất khẩu chúng để sử dụng cho mục đích riêng của họ và giờ để chúng quay lại với chúng ta.”

Tháng trước, luật sư Powell đã kêu gọi “sa thải ngay lập tức” Giám đốc CIA, bà Gina Haspel. Luật sư cho rằng Hệ thống bỏ phiếu Dominion không nên được phép sử dụng trong bầu cử, đồng thời kêu gọi một cuộc điều tra về các quan chức nhà nước đã chấp thuận việc mua những máy bỏ phiếu này.

Trong cuộc phỏng vấn, luật sư Powell cho biết một số nhân vật rất tầm cỡ, quyền lực và cực kỳ giàu có có thể đã dính líu đến gian lận bầu cử vì “lợi ích của những người theo chủ nghĩa toàn cầu”. 

Bà cáo buộc rằng “họ có thể đã kiếm lợi từ các hoạt động bất chính của mình”.

Khi người dẫn chương trình Mike Huckabee hỏi về việc các phương tiện truyền thông liên tục đưa tin rằng không có bằng chứng về gian lận cử tri quy mô lớn, luật sư Powell đã “chắc chắn rằng các công ty truyền thông cũng tham gia vào việc này”.

“Tôi để ý thấy cách mà họ ngừng kiểm phiếu Đại cử tri và các máy kiểm phiếu cũng ngừng hoạt động tại những tiểu bang tranh chấp – tất cả trong cùng một đêm như thể họ đã được ‘lên giây cót’ đồng bộ,” bà nói thêm. “Tất cả đã được sắp đặt, lên kế hoạch, được tổ chức và tài trợ.”

Luật sư Powell chỉ ra rằng các đảng viên Dân chủ, chẳng hạn như Hạ nghị sĩ Carolyn Maloney, hai Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren và Amy Klobuchar là một vài trong số những người đầu tiên bày tỏ quan ngại về các phần mềm bỏ phiếu, từ rất lâu trước cuộc bầu cử 2020. 

Từ năm 2006, Hạ nghị sĩ Maloney đã viết một bức thư cho Bộ trưởng Ngân khố Hoa Kỳ yêu cầu cung cấp thêm thông tin về việc công ty Smartmatic mua lại Hệ thống bỏ phiếu Sequoia. Thượng nghị sĩ Warren vào năm 2019 cũng đã viết thư cho giám đốc điều hành các quỹ đầu tư tư nhân tương ứng sở hữu Dominion và Hart InterCivic — 2 trong 3 nhà cung cấp công nghệ bầu cử bị cáo buộc kiểm soát hơn 90% tổng số phiếu bầu ở Hoa Kỳ.

Luật sư Powell cũng đề cập đến một đoạn video cho thấy một thanh niên 15 tuổi đã xâm nhập vào hệ thống bỏ phiếu Dominion trong khoảng thời gian 10 phút. 

“Và một người chuyên nghiệp có thể làm điều đó trong vòng chưa đầy 2 phút,” bà Powell khẳng định. “Chúng tôi cũng đã xác nhận sự thật là nhân viên của Smartmatic, Dominion đã ‘mở cửa’ hệ thống mạng VPN mà không mã hóa, cho phép tất cả các chủ thể nước ngoài xâm nhập vào trong Đêm bầu cử.”

“Đây không phải là lần đầu tiên việc này xảy ra,” luật sư Powell tiếp tục. “Chúng ta thậm chí không biết được có bao nhiêu cuộc bầu cử đã bị gian lận bởi phần mềm này.” 

Tuy nhiên, bà Powell đã nói với Huckabee rằng vẫn chưa muộn để giải quyết các vấn đề liên quan đến cuộc bầu cử 2020. Bà chỉ vào đoạn video giám sát ghi lại cảnh các nhân viên bầu cử tại nhà đa năng State Farm Arena đang kiểm phiếu sau khi các quan sát viên và giới báo chí được thông báo rời đi. 

“Họ kiểm đếm trong 3 tiếng đồng hồ và đưa những lá phiếu bất hợp pháp vào máy. Đó là hơn 20.000 phiếu bầu cho Biden,” luật sư Powell cáo buộc. “Chỉ riêng điều đó đã làm đảo lộn cả bang Georgia.”

Ông Frances Watson, điều tra viên chính thuộc văn phòng của ông Brad Raffensperger – Bộ trưởng Nội vụ Georgia, đã viết trong đơn gửi tòa án vào ngày 6/12 rằng các nhà quan sát và giới truyền thông đã không bị yêu cầu rời đi. 

“Họ chỉ đơn giản là tự ý ra về khi thấy một nhóm nhân viên đến, công việc của những nhân viên này chỉ là mở phong bì và người hoàn thành nhiệm vụ đó cũng đã rời đi từ trước,” ông Watson nói thêm. 

Tuy nhiên, một số nhà quan sát tại buổi kiểm phiếu ở Georgia hôm đó khẳng định rằng họ đã bị yêu cầu rời đi vào đêm bầu cử, trước khi việc kiểm phiếu dường như lại tiếp tục trong vài giờ mà không một giám sát viên nào có mặt, điều này vi phạm luật tiểu bang. Những người này đã cam đoan rằng nếu họ nói sai sự thật thì họ sẽ chịu nhận tội khai man.

Vy An (Theo The Epoch Times)

Xem thêm: