Sáng 25/12, một máy bay quân sự Nga cùng 92 người trên khoang đã rơi xuống Biển Đen, theo thông cáo của Bộ Quốc phòng Nga.

Chiếc máy bay quân sự này biến mất khỏi màn hình radar hai phút sau khi cất cánh từ một sân bay ở Sochi vào lúc 05:25 (02:25 GMT). Những mảnh vỡ từ thân chiếc máy bay đã được tìm thấy, cùng với thi thể một hành khách.

Bộ Quốc phòng nói chiếc máy bay Tu-154 đang chở binh lính, trong đó có 64 thành viên của dàn đồng ca nổi tiếng Alexandrov và chín phóng viên.

Chiếc máy bay đang trên đường đến căn cứ Latakia ở Syria.

Xuất phát điểm của chuyến bay là từ Moscow nhưng phải hạ cánh xuống sân bay Alder ở Sochi để tiếp nhiên liệu.

Thông cáo của Bộ Quốc phòng nói: “Những mảnh vỡ của chiếc máy bay Tu-154 của Bộ Quốc phòng Nga được tìm thấy ở ngoài biển Sochi, ở độ sâu 50 đến 70m và cách 1,5km so với thành phố Sochi.”

Cho đến nay vẫn chưa tìm được hành khách nào sống sót.

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã yêu cầu điều tra tường tận vụ này.

Trong một tuyên bố, theo Guardian, Điện Kremlin nói rằng ông Putin đã gửi “lời chia buồn sâu sắc tới thân nhân và bạn bè của những người thiệt mạng trong vụ rơi máy bay”.

Tổng thống Nga cũng yêu cầu Thủ tướng Dmitry Medvedev lập một ủy ban điều tra vụ tai nạn để xem liệu có sự vi phạm các tiêu chuẩn an toàn nào hay không.

Các hãng tin của Nga cho biết rằng mọi nguyên nhân dẫn tới vụ tai nạn đang được xem xét, nhưng các nhà điều tra không tin rằng vụ này do khủng bố gây ra.

Hãng tin RIA dẫn nguồn tin an ninh giấu tên cho biết rằng dữ liệu ban đầu cho thấy chiếc máy bay quân sự rơi vì hỏng hóc kỹ thuật, theo Reuters.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết rằng các nhân viên cứu hộ đã phát hiện các mảnh vỡ của chiếc máy bay ba động cơ được thiết kế từ thời Xô Viết ở độ sâu tới 70 mét nằm cách bờ biển khoảng 1,5 km. Phát ngôn viên của Bộ này cũng cho hay thêm rằng không ai sống sót trong vụ này.

Phát biểu trên truyền hình từ thành phố St Petersburg hôm 25/12, ông Putin tuyên bố rằng 26/12 sẽ là ngày quốc tang.

Đức Trí (T/H)

Leave a Reply