Giám đốc điều hành MyPillow Mike Lindell đã lên án Fox News và Newsmax trong cuộc vận động của ông ở Wisconsin vào thứ Bảy (12/6) nhằm chống lại phương tiện truyền thông cánh tả và kiểm duyệt của Big Tech.

Embed from Getty Images

Đồng minh thân cận của cựu Tổng thống Donald Trump đã tổ chức một cuộc vận động về Tự do Ngôn luận mang tên MAGA Frank Rally ở New Richmond, Wisconsin hôm 12/6. Trong buổi mít-tinh, ông Lindell tiếp tục tuyên bố về hành vi gian lận cử tri lan rộng trong cuộc bầu cử Tổng thống năm 2020 và chỉ trích cuộc tấn công vào quyền tự do ngôn luận của các phương tiện truyền thông lớn, cũng như của Twitter, Facebook, YouTube và các nền tảng trực tuyến khác.

“Chúng tôi đang đấu tranh cho quyền tự do ngôn luận trong Tu chính án thứ nhất”, ông Lindell nói với đám đông. “Nhưng tôi muốn nói điều này. Fox News, các vị thật đáng xấu hổ.”

“Các vị đang ở đâu, Fox, các vị đang ở đâu?” ông đặt câu hỏi. “Họ [Fox] đã bị kiện … ai quan tâm nếu các vị sẽ bị kiện hai lần bởi Smartmatic và Dominion chứ. Đây không chỉ là về máy móc. Tôi có biết những người nói về Chúa Giê-su và họ bị loại khỏi YouTube.”

Ông Lindell bắt đầu chỉ trích Fox News từ tháng 12 năm ngoái, cáo buộc hãng tin thông đồng với đảng Dân chủ để lật đổ ông Trump tại một cuộc biểu tình “Ngăn chặn việc ăn cắp phiếu bầu” ở Washington DC. 

Mối quan hệ giữa Lindell và Fox News tiếp tục xấu đi trong suốt nửa đầu năm 2021. Vào tháng 4, doanh nhân hãng gối tiếp tục chỉ trích hãng truyền thông không đưa tin về vụ kiện 1,6 tỷ đô la của ông chống lại Dominion Voting Systems.

“Đó không phải là tin tức lớn sao khi MyPillow kiện một công ty có tên là Dominion vốn được trả bằng tiền thuế của người dân?” ông Lindell đã hỏi trong một buổi phát trực tiếp về việc ra mắt trang mạng xã hội mới của mình, Frank. “Tại sao các vị không báo cáo? Fox, hãy đưa tin đi, hãy nói về tôi trong đó.”

Ông Lindell công bố vụ kiện Dominion sau khi Dominion đệ đơn kiện MyPillow và ông Lindell, cáo buộc rằng ông đã bôi nhọ công ty bằng cách công khai tuyên bố rằng máy bỏ phiếu của Dominion đã lừa đảo cử tri.

Vào tháng 2, người dẫn chương trình của Newsmax, Bob Sellers, đã cố gắng ngắt lời ông Lindell trong một cuộc phỏng vấn về “văn hóa xóa sổ” ngay sau khi ông đề cập đến hành vi gian lận bầu cử trên sóng. “Mike, ông đang nói về máy móc. Chúng tôi tại Newsmax không thể xác minh bất kỳ loại cáo buộc nào”, ông Sellers nói, tỏ ra khó chịu, sau đó bỏ đi khỏi cuộc trò chuyện.  

Vào thời điểm đó, Newsmax đang phải đối mặt với một vụ kiện khác của Dominion về những “tuyên bố sai sự thật” về gian lận bầu cử. Hai tháng sau, Newsmax đã rút lại các tuyên bố và đưa ra lời xin lỗi.

Tại cuộc vận động hôm 12/6, ông Lindell đã chỉ trích hãng truyền thông này vì không dám tuyên bố về gian lận bầu cử và đầu hàng trước Dominion.

“Hãy nhìn Newsmax, những kẻ hèn nhát ở đó, những gì họ đã làm,” ông nói.

Trong một tuyên bố với Newsweek sau nhận xét của ông Lindell, người phát ngôn của Newsmax cho biết: “Newsmax đã đưa tin mạnh mẽ về Tổng thống Trump và các cáo buộc trong chiến dịch của ông ấy, nhưng bất kỳ kết luận nào chúng tôi đưa ra đều phải được hỗ trợ bởi bằng chứng thực tế về hành vi sai trái. Công việc của chúng tôi là báo cáo sự thật như chúng tôi biết chúng, và điều đó sẽ khiến một số người không hài lòng.”

Ngân Hà 

Xem thêm: