Cảnh sát bang Georgia của Mỹ vừa công bố một đoạn video về cuộc đấu súng liệt, trong đó một người phụ nữ gốc Á dùng súng đánh đuổi ba tên cướp có vũ trang đã phá cửa đột nhập vào nhà trong đêm tối. Một trong số ba tên bị bắn chết.

Sự việc xảy ra hôm 16/9 được máy quay giám sát ghi lại. Theo mô tả của cảnh sát, khoảng 4 giờ sáng, 3 người đàn ông cầm súng đạp cửa xông vào một căn nhà tại hạt Gwinnett, bang Georgia. Ngay sau đó, một người phụ nữ lao ra từ phòng ngủ và nổ súng liên tục. Ba kẻ đột nhập bị bất ngờ và hoảng hốt bỏ chạy. Người phụ nữ này bắn hết một băng đạn trong khẩu súng ngắn của mình.

 cctv-captures-woman-shooting-burglar-dead-during-home-invasion-1

Video cho thấy một người đàn ông phá cửa kính chạy trốn, hai người còn lại chạy ra lối cửa chính. Một người trúng đạn đã chết trên đường bên ngoài nhà. Theo cảnh sát, những người đàn ông này tới để trộm cướp tiền mặt.

Đài WSB tường thuật lại vụ việc cho biết, người phụ nữ nói qua điện thoại rằng những người đàn ông cũng nổ súng bắn về phía cô nhưng cô không bị thương. Đoạn cuối video cho thấy một người đàn ông ở cùng nhà với cô này đã lấy lại khẩu súng trên tay người phụ nữ đang bị kích động sau cuộc đọ súng.

cctv-captures-woman-shooting-burglar-dead-during-home-invasion-2

Cảnh sát Deon Washington thuộc Sở cảnh sát hạt Gwinnett phát biểu trên WSB: “Cô ấy đã thực hiện quyền bảo vệ tài sản và sinh kế của mình”.

Cảnh sát cho hay ba kẻ đột nhập không đeo mặt nạ, họ hy vọng với việc công bố đoạn băng, có người xem sẽ biết được thông tin của hai tên cướp còn lại.

Trọng Đức