Hôm 16/6 vừa qua, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo rằng ông sẽ tổ chức cuộc vận động đầu tiên trước khi đến thăm biên giới Mỹ – Mexico vào cuối tháng 6/2021, theo tờ Daily Wire.

Donald Trump
Cựu Tổng thống Donald Trump. (Ảnh: Evan El-Amin/Shutterstock)

Ủy ban Hành động Chính trị (PAC) ‘Save America’ của ông Trump cho biết trong một tuyên bố:

“Tổng thống Donald J. Trump, Tổng thống thứ 45 của Hợp chủng quốc Hoa Kỳ, sẽ tổ chức một cuộc vận động lớn ở Wellington, Ohio vào thứ Bảy, ngày 26/6/2021 lúc 7:00 tối, theo múi giờ miền Đông (EDT). Cuộc vận động Save America lần này đánh dấu lần xuất hiện đầu tiên của Tổng thống Trump để ủng hộ các ứng cử viên và thúc đẩy chương trình nghị sự MAGA (Make America Great Again) cũng như những thành tựu của chính quyền Tổng thống Trump”.

Tuyên bố trên còn lưu ý rằng cuộc vận động cũng được tổ chức nhằm ủng hộ ông Max Miller, người mà ông Trump đã chứng thực cho cuộc đua ghế dân biểu liên bang đại diện cho khu vực bầu cử Quốc hội số 16 của tiểu bang Ohio.

Tờ Fox News đưa tin hôm ngày 1/4 vừa qua rằng: “Ông Miller, cựu trợ lý của ông Trump, đang thách thức ông Anthony Gonzalez (Dân biểu Cộng hòa tiểu bang Ohio). Miller đã gây quỹ được khoảng hơn 500.000 USD trong tháng đầu tiên thuộc chiến dịch tranh cử của mình. Ông đã tuyên bố chiến dịch chống lại Gonzalez sau khi ông này cùng với 10 đảng viên Cộng hòa khác bỏ phiếu luận tội cựu Tổng thống Donald Trump sau vụ việc tấn công điện Capitol hôm 6/1”.

Theo Daily Wire,

Phan Anh

Xem thêm: