Chủ tịch đương nhiệm Đảng Cộng hòa bang Nam Carolina Drew McKissick hôm thứ Bảy (15/5, giờ Mỹ) đã đánh bại Luật sư Lin Wood để tái cử nhiệm kỳ ba.

Kết quả bỏ phiếu bầu chủ tịch Đảng Cộng hòa bang Nam Carolina hôm 15/5. (Ảnh: Fitsnews.com)

Ông Drew McKissick đã chiến thắng với hơn 60% phiếu ủng hộ. Luật sư Lin Wood về vị trí thứ hai với 239 phiếu ủng hộ so với 582 phiếu của ông McKissick, theo thông tin từ Đảng Cộng hòa bang Nam Carolina.

Hai người thách thức khác (Michael LaPierre và Mark Powell) trong cuộc bỏ phiếu hôm 15/5 chỉ giành được tổng cộng 37 phiếu ủng hộ.

Ông McKissick nói trong tuyên bố phát đi sau khi có kết quả bỏ phiếu: “Cảm ơn những nhà hoạt động cơ sở trên khắp tiểu bang, Đảng Cộng hòa bang Nam Carolina sẽ mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Chúng ta đã đang chứng minh chúng ta là một liên minh những người cánh hữu chiến thắng, cam kết đánh bại Đảng Dân chủ, và tôi vinh hạnh được [liên minh những người cánh hữu chiến thắng này] lựa chọn để tái bầu tôi lãnh đạo cuộc chiến đấu đó”.

Xin chúc mừng Drew McKissick về chiến thắng tuyệt vời hôm nay khi được tái đắc cử làm Chủ tịch Đảng Cộng hòa bang Nam Carolina. Đó là một chiến thắng tuyệt vời trước một đối thủ mạnh mẽ và tài năng. Đảng Cộng hòa bang Nam Carolina đang ở trong tay những người tốt và chúng ta sẽ tiếp tục chiến thắng như chúng ta đã đang làm được trong hai cuộc Bầu cử Tổng thống gần nhất!” Tổng thống Trump gửi lời chúc mừng ông McKissick qua trang truyền tin “From the Desk of Donald J. Trump”.

Luật sư Lin Wood đã gửi lời chúc mừng ông McKissick, nhưng nói thêm rằng chiến thắng này đến “trong giới quyền uy đã tạo ra cuộc bầu cử”.

Tôi đã chiến thắng trong nhân dân (We The People). Drew [McKissick] sẽ kịp thời học được rằng TẤT CẢ quyền lực đều thuộc về nhân dân”, ông Lin Wood viết trên Telegram.

Một cách cửa khép lại. Một cách cửa khác sẽ mở ra. Tôi cảm ơn TẤT CẢ những người ủng hộ tôi và nhân viên đã làm việc rất chăm chỉ. Tôi sẽ không bao giờ rút lui khỏi cuộc chiến vì Nhân dân (We The People)”, ông Wood nhấn mạnh.

Trước cuộc bầu cử hôm 15/5, Luật sư Lin Wood đã cáo buộc rằng ông McKissick sẽ gian lận và rằng nếu ông ta chiến thắng, thì ông ta sẽ là “Chủ tịch Giả mạo” giống như Tổng thống Joe Biden là “Tổng thống Giả mạo!

Ông Wood, như cựu Tổng thống Donald Trump, vẫn bảo lưu quan điểm cho rằng cuộc bầu cử 2020 là đầy dẫy gian lận và rằng ông Trump đã thực sự chiến thắng.

Ông Wood đã từng nói rằng ông chuyển từ tiểu bang Georgia đến tiểu bang Nam Carolina trong năm 2020 trước khi thực hiện nỗ lực lật ghế chủ tịch của ông McKissick.

Ông Wood cho biết trong một tuyên bố trước đó rằng ông đang cố gắng truất phế ông McKissick sau khi vị chủ tịch này đã loại bỏ một người đảm nhiệm vai trò lãnh đạo Đảng Cộng hòa tại Hạt Horry và cài vào một người khác.

Ông Trump đã chứng thực ông McKissick tái cử chức chủ tịch Đảng Cộng hòa bang Nam Carolina, bỏ qua ông Wood bất chấp vị luật sư này đã đệ trình nhiều đơn kiện hậu bầu cử với mục tiêu lật ngược các kết quả theo hướng có lợi cho ông Trump.

Ông Trump viện dẫn sự thành công của Đảng Cộng hòa bang Nam Carolina trong năm 2020 với các chiến thắng ở cả cấp độ tiểu bang và liên bang. Cựu tổng thống nói rằng ông McKissick “đã đấu tranh hết sức với Tối cao Pháp viện để bảo vệ các luật bầu cử của chúng ta – và đã CHIẾN THẮNG”.

Dưới sự lãnh đạo của ông McKissick, số thành viên Đảng Cộng hòa tại bang Nam Carolina đã tăng 300% kể từ năm 2017.

Xuân Thành (Theo The Epoch Times)

Xem thêm: