Theo Fox News, nhà chức trách Pháp hôm 6/8 hay một vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại tiệc sinh nhật trong quán bar ở vùng phía tây bắc nước Pháp khiến 13 người thiệt mạng và 6 người bị thương.

Được biết ngọn lửa lan ra rất chóng vánh và gây ra hậu quả nặng nề, mặc dù hơn 80 lính cứu hỏa được điều động ngay trong rạng sáng thứ Bảy.

Thị trưởng thành phố Rouen, nơi xảy ra vụ cháy nói: “Bữa tiệc sinh nhật là một khoảnh khắc vui vẻ nhưng kết thúc trong thảm kịch”.

Công tố viên phó Laurent Lbabadie nói với báo AP rằng những lời khai sớm nhất của những nhân chứng sống sót cho thấy vụ hỏa hoạn hoàn toàn là tai nạn.

Không có tiếng nổ. Nến từ bánh sinh nhật đã châm ngòi vụ cháy sau khi người bê bánh bị trượt ngã xuống sàn nhà”, công tố viên Labadie nói.

Hiện vẫn chưa rõ có bao nhiêu người trong quán bar khi hỏa hoạn xảy ra. Các nhà điều tra cho hay đa số nạn nhân tử vong nằm trong độ tuổi từ 18 đến 25.

Trong một thông cáo sau đó, Tổng thống Pháp Francois Hollande bày tỏ sự chia sẻ đối với gia đình nạn nhân và hứa rằng sẽ điều tra cho rõ ngọn nguồn gây ra tai nạn thảm khốc này.

Theo Fox News, đây là vụ hỏa hoạn gây hậu quả nặng nề nhất từ năm 2005, làm nhuốn thêm màu sắc ảm đạm trong xã hội Pháp vốn vừa trải qua ba cú sốc tấn công khủng bố trong tháng Bảy vừa rồi.

Trọng Đức