Các công nhân một nhà máy Coca-Cola ở Pháp phát hiện một lượng lớn ma túy cocain trị giá khoảng 56 triệu USD trong kho hàng nước cam cô đặc ngay trước khi bị chuyển đi nơi khác.

coca2

Theo New York Times hôm 1/9, vụ việc xảy ra tại kho hàng của một nhà máy nước ngọt tại thị trấn Signes gần bờ biển Địa Trung Hải, chuyên sản xuất nguyên liệu cô đặc cho nhiều loại đồ uống khác nhau mang thương hiệu Coca-Cola. Phát ngôn viên của Coca-Cola Pháp cho hay nhân viên của họ đã thông báo cho cảnh sát và một cuộc điều tra đang được tiến hành.

Lượng cocain bị phát hiện có trọng lượng lên tới 370 kg và được giấu trong các túi đựng trà trộn vào một lô hàng nước cam cô đặc. Đơn hàng này đang chuẩn bị chuyên lên công ten nơ đến Nam Mỹ thì bị phát hiện. Theo BBC, đây là một trong những vụ phát giác ma túy lớn nhất tại Pháp.

coca

Công tố viên Pháp cho biết giá thị trường đen của lượng ma túy này có thể lên tới 56 triệu USD (50 triệu Euro). Cảnh sát đã loại trừ khả năng nhân viên nhà máy có dính líu tới đường dây buôn bán khổng lồ này.

Coca-Cola từng bị cáo buộc sử dụng cocain từ của cây Coca để làm phụ gia cho loại nước uống nổi tiếng nhất của hãng, tuy nhiên tập đoàn Mỹ chưa hề thừa nhận chuyện này.

Trọng Đức