Thủ tướng Hun Sen của Campuchia cho biết mới đây rằng ông đã hủy cuộc gặp sắp diễn ra với Ngoại trưởng Anh Dominic Raab, sau khi nhà lãnh đạo quốc gia Đông Nam Á tiếp xúc với một người bị nhiễm COVID-19.

COVID-19
Thủ tướng Campuchia Hun Sen. (Ảnh: Par Shahjehan/Shutterstock)

“Tôi xin lỗi vì phải hủy toàn bộ cuộc gặp mặt đã lên lịch… Tôi mong Ngoại trưởng Anh thông cảm cho mình”, Thủ tướng Campuchia Hun Sen viết trên mạng xã hội Facebook. Ông Hun Sen và Ngoại trưởng Anh dự kiến sẽ gặp nhau vào hôm 23/6 tới đây tại Cung điện Hòa Bình, Campuchia.

Các bác sĩ đã yêu cầu Thủ tướng Hun Sen tiến hành xét nghiệm và thực hiện việc cách ly trong 14 ngày cho đến 3/7.

Thông báo cách ly của ông được đưa ra trong bối cảnh nước này ghi nhận 20 trường hợp thiệt mạng do COVID-19 trong ngày 19/6 – số ca tử vong cao nhất trong 24 giờ kể từ đầu đại dịch COVID-19 đến nay.

Campuchia đã ghi nhận số ca nhiễm COVID-19 tăng cao kể từ tháng 2/2021 khi đợt bùng dịch đầu tiên được phát hiện trong số cộng đồng những người Trung Quốc.

Tính đến nay, hơn 30% dân số của Campuchia đã tiêm vắc-xin, nhưng dịch bệnh COVID-19 tại đây vẫn bùng phát mạnh. Đặc biệt, phần lớn loại vắc-xin mà Campuchia sử dụng là do Trung Quốc cung cấp.

Cụ thể, theo Global Times, Campuchia đã nhận được hơn 6 triệu liều vắc-xin, trong đó 5,7 triệu liều vắc-xin Trung Quốc (1,7 triệu liều Sinopharm, 4 triệu liều Sinovac) và 324.000 liều vắc-xin AstraZeneca.

Phan Anh (tổng hợp)

Xem thêm: