Cựu tổng thống Donald Trump đã đưa ra tuyên bố sau khi Thượng viện bỏ phiếu tha bổng trắng án cho ông trong phiên tòa luận tội lần thứ hai với số phiếu 57-43.

Tuyên bố của Tổng thống Trump sau phiên tòa luận tội

Dưới đây là toàn văn tuyên bố:

“Trước tiên, tôi muốn cảm ơn nhóm luật sư tận tâm của tôi và những người khác đã làm việc không biết mệt mỏi để giữ vững công lý và bảo vệ sự thật.

Tôi cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất đến các Thượng nghị sĩ và Thành viên Quốc hội Hoa Kỳ, những người luôn hãnh diện đứng ra [bảo vệ] Hiến pháp mà tất cả chúng ta tôn kính cũng như các nguyên tắc pháp lý thiêng liêng ở trung tâm đất nước chúng ta.

Nền Cộng hòa Lập hiến đáng trân trọng của chúng ta được thành lập dựa trên nền pháp quyền công bằng, cũng là biện pháp bảo vệ không thể thiếu với quyền tự do cùng các quyền khác của chúng ta.

Đây là quả thực là một ví dụ minh họa đáng buồn về thời đại của chúng ta khi mà một đảng chính trị ở Mỹ được cho phép tự do bôi nhọ nhà nước pháp quyền, bôi nhọ cơ quan thực thi pháp luật, cổ vũ đám đông hỗn loạn, bào chữa cho những kẻ bạo loạn và biến công lý thành công cụ báo thù chính trị và bức hại; đưa vào danh sách đen, hủy bỏ và ngăn chặn tất cả những cá nhân và quan điểm mà họ không tán thành. Tôi luôn luôn và sẽ luôn luôn là người đấu tranh cho nền pháp quyền kiên định, cho những anh hùng thực thi pháp luật và cho quyền của người Mỹ được tranh luận một cách hòa bình và được tôn trọng về các vấn đề hiện tại mà không bị đối xử ác ý và thù hận.

Đây là một giai đoạn khác của cuộc săn phù thủy to lớn nhất trong lịch sử của đất nước chúng ta. Không có tổng thống nào từng trải qua bất cứ điều gì giống như vậy, và điều đó vẫn tiếp tục bởi vì các đối thủ của chúng tôi không thể quên gần 75 triệu người, con số cao nhất từ ​​trước đến nay đối với một tổng thống đương nhiệm. Họ đã bầu cho chúng tôi chỉ vài tháng trước.

Tôi cũng muốn gửi lời biết ơn của mình đến hàng triệu công dân tử tế, chăm chỉ, tuân thủ pháp luật, kính yêu Chúa và Tổ quốc, những người đã dũng cảm ủng hộ những nguyên tắc quan trọng này trong thời điểm rất khó khăn và thử thách này.

Phong trào ‘Làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại’ mang tính lịch sử, tràn đầy tinh thần yêu nước và cao đẹp của chúng ta chỉ mới bắt đầu. Trong những tháng tới, tôi có nhiều điều để chia sẻ với các bạn và tôi mong muốn chúng ta cùng nhau tiếp tục cuộc hành trình đáng kinh ngạc để mang đến sự vĩ đại của nước Mỹ cho tất cả người dân của chúng ta. Chưa bao giờ có bất cứ điều gì giống như thế!

Chúng ta còn rất nhiều công việc ở phía trước, và chúng ta sẽ sớm xuất hiện với tầm nhìn về một tương lai Hoa Kỳ tươi sáng, rạng rỡ và vô hạn.

Nỗ lực cùng với nhau, không có gì chúng ta không thể hoàn thành.

Chúng ta vẫn là một Dân tộc, một gia đình và một quốc gia vinh quang dưới quyền của Thiên Chúa, và trách nhiệm của chúng ta là giữ gìn cơ nghiệp tuyệt vời này cho con cháu và cho các thế hệ người Mỹ sau này.

Cầu Chúa ban phúc lành cho tất cả các bạn, và cầu Chúa mãi mãi phù hộ cho Hợp chủng quốc Hoa Kỳ.”

Minh Ngọc

Xem thêm: