Chiếc trực thăng của ông chủ CLB Leicester City Vichai Srivaddhanaprabha đã gặp tai nạn và phát nổ ở ngoài bãi đỗ xe của SVĐ King Power hôm thứ Bảy (27/10) sau một trận đấu tại giải Ngoại hạng Anh.

Embed from Getty Images

Trực thăng của tỷ phú Vichai, ông chủ CLB Leicester City.

BBC, dẫn theo một nguồn tin của gia đình Vichai, cho biết ông Vichai Srivaddhanaprabha đã ở trên chiếc trực thăng khi nó gặp nạn vào 20:30 thứ Bảy 27/10 (giờ Anh Quốc).

Nhưng các cơ quan chức năng vẫn chưa xác nhận chính thức ông Vichai có trên máy bay gặp nạn hay không và cũng không rõ có bao nhiêu người trên máy bay.

Trận đấu Leicester City hòa West Ham United 1-1 tại SVĐ King Power Stadium bắt đầu vào lúc 17:30 và đã kết thúc một giờ trước khi xảy ra vụ tai nạn.

Theo các nhân chứng, chiếc trực thăng của ông Vichai bay trên đỉnh SVĐ King Power trước khi nó gặp sự cố xoay tròn rồi lao xuống đất ở ngoài bãi đỗ xe và bốc cháy.

Một phát ngôn viên của CLB Leicester City cho hay: “Chúng tôi đang hỗ trợ cảnh sát Leicestershire và đội ngũ cứu thương xử lý vụ tai nạn tại SVĐ King Power”.

Cảnh sát và lực lượng cứu thương yêu cầu mọi người tránh xa hiện trường máy bay rơi.

Tại Thái Lan, các quan chức của Tập đoàn King Power International nói rằng chưa thể bình luận về vụ tai nạn này và cho biết không rõ ông Vichai có ở trên chiếc trực thăng xấu số đó hay không.

Cảnh sát Leicestershire cho biết họ đã điều động một đội ngũ tới hiện trường để điều tra nguyên nhân xảy ra vụ tai nạn.

Ông Vichai mua CLB Leicerter City từ năm 2010 và tới năm 2016, CLB miền trung nước Anh này đã bất ngờ đoạt chức vô địch giải Ngoại hạng Anh.

Theo tạp chí Fobes, ông Vichai là người giàu thứ 5 tại Thái Lan với khối tài sản ước tính khoảng 4,9 tỷ USD.

Ông Vichai là người sáng lập Tập đoàn King Power chuyên doanh hàng miễn thuế (duty-free) từ năm 1989.

Việc kinh doanh miễn thuế của King Power đạt được sự tăng trưởng lớn vào năm 2006 khi tập đoàn này được độc quyền tại sân bay dưới quyền của Thủ tướng Thaksin Shinawatra, và King Power vẫn tiếp tục thịnh vượng ngay cả sau khi ông Thaksin bị trục xuất trong một cuộc đảo chính cùng năm đó.

Ngoài CLB Leicester City, Tập đoàn King Power của tỷ phú Vichai còn sở hữu CLB Oud-Heverlee Leuven của Bỉ.

Xuân Thành

Xem thêm: