Phát biểu trước những người ủng hộ ở hai bang cách nhau cả ngàn cây số, hai ứng cử viên tổng thống Hoa Kỳ tiếp tục kéo dài dư âm của buổi tranh luận đầu tiên bằng lời phê bình biểu hiện của đối phương đêm hôm trước.

trump-clinton2

Tại buổi một buổi tập trung hôm thứ Ba tại thành phố Melbourne bang Floria, ông Trump nói cựu Ngoại trưởng chỉ “mặc kẹt ở quá khứ”:

Trong 90 phút, từ vấn đề này đến vấn đề khác, Hillary Clinton bảo vệ cho hiện trạng tồi tệ này, trong khi tôi đề ra kế hoạch mang sự thịnh vượng trở lại cho người Mỹ. Trong 90 phút, bà ấy tranh cãi chống lại sự thay đổi, còn tôi muốn thay đổi mạnh mẽ”.

Điều duy nhất mà bà ta thành công là giúp đỡ những nhà tà trợ của mình và che dấu tội trạng của bản thân”.

Cùng ngày, trước đông đảo người ủng hộ tại bang Bắc Carolina, bà Clinton phê bình việc Trump không chuẩn bị gì cho buổi tranh luận.

Ông ta có vẻ muốn săm soi việc tôi không có mặt tại các hoạt động vận động mà ở nhà chuẩn bị cho cuộc tranh luận”.

“Tôi sẽ nói với các bạn tôi còn chuẩn bị cho gì nữa – tôi chuẩn bị để làm tổng thống Mỹ”, bà nhắc lại một câu đã nói với ông Trump trong buổi tranh luận.

Trong đêm hôm trước, bà Clinton nhấn mạnh việc ông Trump không chịu công bố bản khai thuế thu nhập có thể là do ông này đã không đóng một đồng thuế liên bang trong nhiều năm liền.

Điều đó nghĩa là tôi khôn ngoan”, ông Trump buột miệng ngắt lời bà.

Trước người ủng hộ, bà Clinton khẳng định đây không phải là điều gì đáng khoe khoang:

Nếu không nộp thuế khiến ông ta khôn ngoan, thì điều đó khiến chúng ta trở thành cái gì?”.

Theo Fox News, bất chấp kết quả cuộc tranh luận bị đánh giá là không khả quan, đề cử viên Đảng Cộng hoà Donald Trump thông báo với người hâm mộ rằng tổ chức vận động của ông đã quyên được gần 18 triệu USD sau tối tranh luận với đối thủ Hillary Clinton.

Chúng ta vẫn đang tiếp tục! Cảm ơn các bạn, cảm ơn nước Mỹ! #MAGA (Hãy làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại)”, ông viết trên Twitter.

Cuộc tranh luận tiếp theo giữa hai ứng viên này sẽ được tổ chức vào ngày 9/10 tại thành phố St. Louis bang Missouri.

Đức Trí

Leave a Reply