Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) được cho là đang chuẩn bị một cuộc chiến tranh hạt nhân chống lại Mỹ trong bối cảnh “xứ cờ hoa” kêu gọi một cuộc điều tra thực sự về nguồn gốc COVID-19. Thông tin này được đăng tải trên Global Times, tờ báo do ĐCSTQ kiểm soát.

COVID-19
(Ảnh minh họa: Par azb020/Shutterstock)

Bài báo được đăng tải trên Global Times tuyên bố rằng Trung Quốc đang chế tạo các loại đầu đạn cũng như tên lửa liên lục địa mới nhằm răn đe Mỹ, và số lượng đầu đạn hạt nhân của Trung Quốc phải đạt tới số lượng khiến cho giới tinh hoa Mỹ cảm thấy rùng mình.

Tuyên bố trên được đưa ra trong bối cảnh Trung Quốc hiện đang có khoảng 350 đầu đạn hạt nhân trong khi Mỹ có đến 6.000 đầu đạn hạt nhân.

Bài báo gây tranh cãi của Global Times được đăng tải chỉ vài ngày sau khi ông Joe Biden tuyên bố khởi động một cuộc điều tra mới về việc liệu virus corona có phải bị rò rỉ từ một phòng thí nghiệm ở Vũ Hán hay không. Trong khi Trung Quốc bác bỏ cuộc điều tra mới và cho rằng nó đã bị “chính trị hóa”, nhiều đảng viên Cộng hòa cho biết cuộc điều tra trước đây do Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tiến hành là không đủ minh bạch.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, Thượng nghị sĩ Tom Cotton (đảng Cộng hòa, tiểu bang Arkansas) cho hay rằng chính sự hung hăng đến từ phía Trung Quốc trước thông tin về cuộc điều tra sắp tới đã cho thấy họ có điều gì đó cần phải che giấu.

“Nếu virus là đến từ phòng thí nghiệm, thì họ không chỉ thiếu năng lực và cẩu thả trong phòng thí nghiệm, mà còn cho thấy thái độ ác ý khi thể hiện sự coi thường tuyệt đối với tính mạng của người dân trên nước họ cũng như trên khắp thế giới”, ông nói.

Ủy ban Tình báo Hạ viện Mỹ có thời hạn 90 ngày để đưa ra báo cáo về những phát hiện của họ trong cuộc điều tra về nguồn gốc COVID-19. Cho đến lúc đó, ngay cả một sự cố nhỏ cũng có thể châm ngòi cho một cuộc chiến toàn diện bởi lý do mà tờ Global Times gọi là “thái độ thù địch” của Mỹ.

Theo OANN,

Phan Anh

Xem thêm: