Tổng thống Biden mới đây đã có động thái khuyến khích những người Mỹ chưa tiêm vắc-xin nên đi tiêm, đồng thời “cảnh báo” rằng “những người không tiêm chủng cuối cùng sẽ phải trả giá”.

vắc-xin
Ông Joe Biden. (Ảnh: YASAMIN JAFARI TEHRANI/Shutterstock)

Bên cạnh đó, ông Biden cũng thông báo rằng Mỹ sẽ chia sẻ thêm hàng triệu liều vắc-xin COVID-19 với các nước khác trên thế giới.

Tổng thống Biden cho biết: “Chúng tôi biết sẽ có những tiến bộ và thất bại và chúng tôi biết rằng  dịch bệnh có thể bùng phát. Nhưng nếu những người chưa tiêm vắc-xin được tiêm phòng, họ sẽ bảo vệ chính mình và những người chưa được tiêm chủng xung quanh họ”.

Tổng thống cũng “cảnh báo” rằng “những người không tiêm chủng cuối cùng sẽ phải trả giá. Những người được tiêm chủng sẽ tiếp tục được bảo vệ chống lại những bệnh nặng, nhưng những người chưa tiêm vắc-xin có thể sẽ không được bảo vệ”.

Tổng thống nhấn mạnh rằng “chúng ta chưa chiến đấu xong với loại virus này. Chúng ta vẫn còn hàng chục triệu người chưa tiêm chủng. Nhưng chúng ta đang đạt được những tiến bộ đáng kể. Trên thực tế, khi con số tiêm chủng ngày mai được công bố, chúng sẽ cho thấy rằng 60% người Mỹ đã được tiêm ít nhất 1 liều”.

Ngoài ra, ông Biden còn lặp lại mục tiêu của mình là 70% người Mỹ được tiêm ít nhất 1 liều vắc-xin COVID-19 vào ngày 4/7.

Tổng thống cũng thông báo rằng ngoài 60 triệu liều vắc-xin AstraZeneca (vẫn chưa được chấp thuận sử dụng ở Mỹ) mà ông đã cam kết chia sẻ với các quốc gia khác, Mỹ cũng sẽ bắt đầu gửi các liều vắc-xin Pfizer, Moderna, và Johnson và Johnson ra nước ngoài khi có sẵn.

Theo Fox News,

Phan Anh

Xem thêm: