Tổng thống Volodymyr Zelensky nói hôm thứ Ba (14/6) rằng quân đội Ukraine đang hứng chịu tổn thất đau thương trong khi chiến đấu với quân Nga ở cả thành phố Sievierodonetsk ở miền Đông và khu vực Kharkiv.

Embed from Getty Images

Tổng thống Zelensky, trong phát biểu qua video công bố vào tối muộn 14/6, cũng nói Ukraine bây giờ cần vũ khí hiện đại chống tên lửa. Ông nói thêm rằng không có lời bào chữa nào cho các quốc gia đối tác về việc trì hoãn chuyển vũ khí. Ông tiết lộ rằng một số rocket của Nga đang vượt qua được hệ thống phòng không của Ukraine và gây ra thiệt hại về người.

Cũng trong ngày 14/6, giới chức Ukraine cho biết quân đội nước này vẫn đang nỗ lực sơ tán thường dân khỏi Sievierodonetsk sau khi Nga đã phá hủy cây cầu cuối cùng kết nối với thành phố miền Đông này.

>>Quan chức Ukraine: Nga phá hủy cây cầu bắc qua sông, cắt đứt con đường sơ tán

Ông Zelensky cho hay: “Cũng như trước đây, những trận chiến khốc liệt đang diễn ra ở Sievierodonetsk và các thị trấn, cộng đồng gần kề. Thật không may, những tổn thất là đau thương”.

Nhưng chúng ta phải giữ thành trì này, đồn lũy này là cực kỳ quan trọng tại Donbass. Kẻ thù càng chịu thất bại, thì họ càng thiếu sức mạnh để theo đuổi cuộc chiến tranh xâm lược này”, ông Zelensky nói.

Tổng thống Zelensky thừa nhận Ukraine cũng đang phải chứng kiến “những thất bại đau thương” tại khu vực Kharkiv tới phía đông của Kyiv, nơi Nga đang cố gắng củng cố lại vị thế sau khi gần đây đã bị đẩy lùi.

Ông Zelensky nói thêm rằng: “Những trận chiến vẫn đang tiếp diễn ở đó và chúng ta phải tiếp tục chiến đấu, chiến đấu kiên cường”.

Như Ngọc (Theo Reuters)