Một bản báo cáo mới của chính phủ Mỹ cho thấy, chính quyền Triều Tiên vẫn sẽ tiếp tục bức hại bất cứ người dân nào trong nước có tín ngưỡng tôn giáo. Mặc dù số người có tín ngưỡng tôn giáo tại đất nước này ngày càng nhiều, nhưng sự bức hại tàn bạo đối với họ lại chưa từng thay đổi.

Ngày 15/8/2017, Bộ Ngoại giao Mỹ đã công bố Báo cáo thường niên về tình hình tự do tôn giáo trên thế giới, bản báo cáo đề cập, chính quyền Triều Tiên đã tước đoạt “quyền lợi tự do về tư tưởng, lương tri và tôn giáo” mà người dân nước này lẽ ra phải được hưởng.

Bản báo cáo nói: “Chính quyền Triều Tiên sẽ xử nghiêm bất cứ người nào có liên quan đến tín ngưỡng tôn giáo, không có một ngoại lệ nào. Thủ đoạn hành hạ của họ bao gồm xử tử, dùng cực hình, đánh đập, bắt bớ, v.v.”

Theo ước tính, Triều Tiên có khoảng 80.000 đến 120.000 tội phạm chính trị bị bắt bỏ tù vì nguyên nhân tôn giáo, thông thường họ sẽ bị nhốt trong trại tập trung tội phạm chính trị tại nơi xa xôi hẻo lánh và có điều kiện sinh hoạt khắc nghiệt.

Những tài liệu thu hút sự chú ý của Mỹ cũng như toàn thế giới này được lấy từ những người chạy trốn khỏi Bắc Triều Tiên. Tổng bộ của những người trốn thoát khỏi Triều Tiên được đặt tại thủ đô Seoul của Hàn Quốc, tại đây họ thành lập Liên minh toàn cầu ngăn chặn chủ nghĩa diệt chủng của Triều Tiên.

Theo tin từ The Daily Telegraph, một trong những người trốn thoát khỏi Triều Tiên cho biết: “Chính quyền Triều Tiên vẫn đang tiếp tục bức hại những người có tín ngưỡng tôn giáo, hơn nữa các thủ đoạn bức hại hiện nay lại tàn bạo hơn trước đây.”

Tuy nhiên, người trốn khỏi Triều Tiên này cũng chỉ ra, tình hình tín ngưỡng tôn giáo trong nội bộ Triều Tiên cũng đang có những thay đổi khéo léo, bởi vì toàn bộ Triều Tiên, bắt đầu có ngày càng nhiều người hỗ trợ tích cực các giáo hội ngầm giống như ông.

Ông cho biết, trước đây, người dân Triều Tiên đều bị bắt phải sùng bái thành viên trong gia tộc họ Kim, phải coi họ giống như thượng đế. Nhưng hiện nay nhiều người Triều Tiên không còn tôn trọng Kim Jong-un như trước đây nữa. Điều này có nghĩa là dân chúng Triều Tiên đang tìm kiếm những thứ khác để duy trì tín ngưỡng.

Ông nói: “Một số nơi thậm chí đã xuất hiện Saman giáo, bên cạnh đó, Kitô giáo cũng phát triển và bén rễ tại Triều Tiên.”

Ông còn nói thêm: “Mặc dù họ biết mình có thể bị bắt giam bất cứ lúc nào, hoặc là sẽ phải đối mặt với tình huống tồi tệ hơn, nhưng sự kiên trì đối với tín ngưỡng của họ chưa từng bị phai mờ, điều này cũng cho thấy vết nứt của chính quyền Triều Tiên và chế độ sau này sẽ ngày càng lan rộng.

Thành Đô

Xem thêm: