Thượng nghị sĩ Ted Cruz (Đảng Cộng hòa, bang Texas), thành viên của Ủy ban Tư pháp Thượng viện Mỹ, đã trình dự luật yêu cầu chính phủ liên bang và tất cả các tổ chức thuộc cấp độ liên bang, tiểu bang, và địa phương có sử dụng ngân sách liên bang, gồm cả các học khu, không được ban hành các quy định bắt buộc tiêm vắc-xin COVID-19 cho trẻ em.

Embed from Getty Images

TNS Cruz nói rằng: “Các bậc cha mẹ nên có quyền quyết định những gì là tốt nhất cho con của họ sau khi tham vấn bác sĩ gia đình mình. Quan điểm của tôi về vắc-xin COVID-19 là rõ ràng: không bắt buộc chủng ngừa cho tất cả trẻ em”.

Tổng thống Joe Biden và chính quyền của ông ta đã nhiều lần phớt lờ các quyền riêng tư y tế và quyền tự do cá nhân khi họ thúc đẩy áp đặt các quy định bắt buộc tiêm vắc-xin vô luật và phiền toái lên các doanh nghiệp Mỹ, và bây giờ họ đang chuẩn bị thúc đẩy áp quy định bắt buộc chủng ngừa đối với trẻ em bằng cách ép buộc các bậc cha mẹ. Họ làm tất cả những hành động này mà không tính đến rủi ro liên quan [khi tiêm vắc-xin] và cũng không tính đến lợi ích của miễn dịch tự nhiên”, ông Cruz nói.

Dự luật do TNS Cruz đề xuất sẽ yêu cầu chính phủ liên bang và tất cả các tổ chức ở cấp độ tiểu bang, địa phương, bộ lạc hoặc vùng lãnh thổ mà nhận tiền từ Bộ Y tế & Dân sinh và/hoặc từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Bệnh dịch Hoa Kỳ (CDC), không được ép buộc tất cả trẻ em từ 18 tuổi trở xuống phải tiêm vắc-xin COVID-19.

Dự luật cũng sẽ không cho phép tất cả các học khu hoặc các tổ chức giáo dục áp đặt quy định bắt buộc tất cả học sinh từ 18 tuổi trở xuống phải tiêm vắc-xin COVID-19. Nếu bất kỳ học khu nào ban hành quy định bắt buộc học sinh phải chủng ngừa vắc-xin COVID-19, thì tổ chức đó sẽ mất điều kiện cần để được nhận tiền từ chính phủ liên bang.

Dự luật cũng yêu cầu phải có sự đồng ý của cha mẹ trước khi tiêm vắc-xin COVID-19 cho trẻ em và yêu cầu này áp dụng đối với tất cả các loại vắc-xin COVID-19 được phê duyệt sử dụng khẩn cấp hoặc lần đầu được phê duyệt đầy đủ.

TNS Cruz đệ trình dự luật nêu trên sau khi Giám đốc CDC Rochelle Walensky phê duyệt vắc-xin Pfizer/BioNTech tiêm cho trẻ trong độ tuổi 5-11. Trước đó, Cục Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã cấp phép sử dụng khẩn cấp vắc-xin Pfizer/BioNTech cho nhóm tuổi này.

TNS Cruz nhấn mạnh thêm rằng Tổng thống Joe Biden và chính quyền của ông ta nên “tránh xa các quyết định liên quan đến sức khỏe trẻ em” và tốt nhất nên để quyết định đó cho các bậc cha mẹ.

Như Ngọc (Theo The Epoch Times)

Xem thêm: