Thượng nghị sĩ Cộng hòa Lindsey Graham (bang Nam Carolina) hôm Chủ Nhật (25/4), đã chỉ trích các động thái chính sách đối ngoại “gây bất ổn” của Tổng thống Joe Biden trong vài tháng qua.

Embed from Getty Images

Trong cuộc phỏng vấn trên chương trình “Fox News Sunday” hôm 25/4, Thượng nghị sĩ Graham đã nói ông “rất không ấn tượng về 100 ngày đầu tiên [của Tổng thống Joe Biden]”.

Trong chiến dịch tranh cử, ông ta đã làm cho tất cả chúng ta tin rằng Joe Biden sẽ là một lựa chọn trung dung, rằng mở rộng tòa án là một ý tưởng ngu ngốc”, ông Graham nói. “[Nhưng rồi], thật bất ngờ [giờ đây] chúng ta có một ủy ban để thay đổi cấu trúc của Tối cao Pháp viện. Biến D.C thành một tiểu bang, tôi nghĩ đó là ý tưởng rất cực đoan mà sẽ thay đổi cấu trúc của Thượng viện Hoa Kỳ. [Dân biểu Alexandria Ocasio-Cortez của bang New York] đã nói 100 ngày đầu tiên của ông [Biden] đã vượt quá sự kỳ vọng của cô ta. Đó là điều tất cả quý vị cần phải biết”.

Ông [Biden] là thảm họa về chính sách đối ngoại”, ông Graham khẳng định. “Biên giới [phía Nam] đang hỗn loạn, những người Iran xa lánh [chúng ta], ông ta đang mở ra các cuộc đàm phán và họ [Iran] đã đang không làm gì để thay đổi. Afghanistan sẽ bị chia nhỏ ra. Nga và Trung Quốc đang ức hiếp ông [Biden] rồi, vậy nên tôi lo lắng. Ông ta đã đang là một tổng thống gây bất ổn lớn”.

Thượng nghị sĩ Graham cũng đã chỉ trích Tổng thống Biden vì ông này hay chê bai [nước Mỹ], tranh luận về có thực trạng phân biệt chủng tộc mang tính hệ thống trong ngành cảnh sát và các thể chế khác.

Các hệ thống của chúng ta không phân biệt chủng tộc”, ông Graham nói và cho biết thêm rằng “trong mọi xã hội chúng ta đều có những nhân tố xấu”.

Thượng nghị sĩ Graham nhấn mạnh nước Mỹ đang tiến bộ và cho rằng: “[Ông] Joe Biden sử dụng quá nhiều thời gian vào việc chê trách đất nước, tôi mong ông ta sẽ chấm dứt việc đó”.

Như Ngọc (Theo Newsmax)

Xem thêm: