Thượng nghị sĩ Lindsey Graham (Đảng Cộng hòa, bang Nam Carolina) hôm 2/8 loan báo rằng ông đã có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 dù đã tiêm đầy đủ vắc-xin ngừa loại virus có nguồn gốc Trung Quốc này.

Embed from Getty Images

Trong tuyên bố phát đi hôm 2/8, ông Graham cho hay: “Tôi vừa được bác sĩ Hạ viện thông báo tôi đã xét nghiệm dương tính với COVID-19”. Ông cũng nhấn mạnh rằng ông sẽ tự cách ly ít nhất 10 ngày.

Ông Graham là thượng nghị sĩ đầu tiên trong nhiều tháng qua có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19, căn bệnh do virus Vũ Hán, Trung Quốc gây ra. Ông cũng là nghị sĩ quốc hội liên bang đầu tiên công khai bị nhiễm COVID-19 sau khi đã tiêm đủ vắc-xin. Hầu hết các thượng nghị sĩ đã tiêm vắc-xin ngừa COVID-19.

Thượng nghị sĩ đại diện cho tiểu bang Nam Carolina cho biết ông “đã bắt đầu xuất hiện các triệu chứng giống cúm vào đêm thứ Bảy (31/7), và sáng Chủ Nhật (1/8) ông đã đi khám bác sĩ”. Ông nói thêm rằng hiện tại ông cảm thấy như bị viêm xoang và chỉ có các triệu chứng nhẹ.

Thượng nghị sĩ Graham cũng tán dương hiệu quả của vắc-xin và tuyên bố rằng nếu ông không tiêm vắc-xin ngừa COVID-19, thì ông sẽ có triệu chứng nặng hơn. Tuyên bố này của ông Graham là đồng điệu với phát biểu của các quan chức y tế liên bang trong vài tuần gần đây.

Theo các phóng viên tại Washington D.C, ông Graham đã xuất hiện trong buổi họp báo tại Tòa nhà Quốc hội liên bang hôm 2/8 và đã nói chuyện với một số phóng viên.

Cũng trong ngày 2/8, Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki nói rằng các quan chức chính quyền Biden “thật sự mong muốn Thượng nghị sĩ Graham sẽ hồi phục nhanh chóng và chỉ bị triệu chứng nhẹ, đồng thời chúc ông có sức khỏe tốt nhất”.

Xuân Thành (Theo The Epoch Times)

Xem thêm: