Thượng nghị sĩ Lindsey Graham (Đảng Cộng hòa, bang Nam Carolina) hôm thứ Hai (26/9) tuyên bố mỉa mai Tổng thống Nga Vladimir Putin rằng những ngày của ông ta “chẳng còn là bao”.

Embed from Getty Images

Ông Lindsey Graham đưa ra tuyên bố nêu trên sau khi giới chức Nga loan báo Tổng thống Putin đã trao quyền công dân Nga cho Edward Snowden, nhân vật bị Mỹ cáo buộc phạm tội gián điệp.

>>Tổng thống Putin đã trao quyền công dân Nga cho Edward Snowden

Bây giờ khi mà Edward Snowden đã được trao quyền công dân Nga đầy đủ, tôi hy vọng ông ta sẽ sớm tham gia chiến trường tại Ukraine để chiến đấu cho Putin”, ông Graham viết trên Twitter hôm 26/9.

Hoặc có thể là ông ta sẽ được miễn trừ [nghĩa vụ quân sự] trong khi những công dân Nga khác được kêu gọi phải chiến đấu trong một cuốn chiến tranh xâm lược theo chủ ý của Putin?”, ông Graham viết thêm.

Thượng nghị sĩ đại diện cho tiểu bang Nam Carolina cũng tuyên bố trong phần bình luận của đoạn tweet trên rằng: “Bây giờ hơn lúc nào hết, tôi tin rằng những ngày của Putin chẳng còn là bao”.

Đầu năm nay, ông Graham đã bị nhiều người chỉ trích sau khi ông công khai bày tỏ hy vọng rằng ai đó sẽ “loại bỏ” Putin và xác nhận rằng tổng thống Nga đương nhiệm cần phải bị vô hiệu hóa.

Tôi hy vọng ông ta sẽ bị loại bỏ, bằng cách này hay cách khác”, ông Graham nói khi ông được một phóng viên của CNN hỏi rằng liệu ông vẫn bảo lưu quan điểm trước đây của ông về việc kêu gọi ám sát ông Putin.

Tôi không quan tâm đến cách thức họ loại bỏ ông ta. Tôi không quan tâm đến việc liệu chúng ta có đưa ông ta tới tòa án Hague và xét xử ông hay không, tôi chỉ muốn ông ta ra đi”, ông Graham nói với CNN.

Trong cuộc phỏng vấn với Newsmax tuần trước, ông Graham cũng chỉ trích ông Putin khi ông ta đe dọa sử dụng vũ khí hạt nhân để “bảo vệ” lãnh thổ Ukraine mà ông đang cố gắng sáp nhập vào Nga.

Ông ta đang thua. Ông ta đang thua trên chiến trường, và khoảng 20 chính trị gia tại Nga đang kêu gọi ông từ chức”, ông Graham nói với Newsmax.

Hải Đăng