Thượng nghị sĩ Cộng hòa Rand Paul (tiểu bang Kentucky) vẫn luôn hoài nghi trước “sự bất thường trong quá trình kiểm đếm phiếu bầu” của cuộc bầu cử năm 2020. Ông cũng là một trong những tiếng nói bảo thủ luôn cảnh giác với sự kiểm duyệt của Big Tech.

Embed from Getty Images

Thượng nghị sĩ Paul nhấn mạnh rằng “số phiếu chênh lệch dẫn đến ‘thất bại’” của Tổng thống Donald Trump chính là được phù phép sau vài lần “đổ dữ liệu” qua đêm bầu cử ở bốn bang chiến địa quan trọng.

Ông Paul đã đăng tweet: “Thật thú vị… số phiếu chênh lệch dẫn đến ‘thất bại’ của TT Trump ở 4 tiểu bang xảy ra trong 4 lần đổ dữ liệu từ 1:34 đến 6:31 sáng. Sự bất thường về thống kê? Gian lận? Hãy xem bằng chứng và tự quyết định. (Tức là, nếu Big Tech cho phép bạn đọc nội dung này) Điểm bất thường trong quá trình kiểm đếm phiếu bầu:  https://votepatternanalysis.substack.com/p/voting-anomalies-2020.”

Ngay sau đó, Twitter đã gắn cờ cho dòng tweet này là “Tuyên bố này về gian lận bầu cử đang gây tranh cãi.”

Mạng xã hội này đã và đang sử dụng chính sách “gắn cờ” như một nỗ lực phản đối tranh luận của phía Đảng Cộng hòa về kết quả cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, trong bối cảnh có hàng loạt bằng chứng về các phiếu bầu phi pháp từ những người đã qua đời, phiếu bầu trùng lặp, hay là những thay đổi luật bầu cử mang tính vi hiến mà phía tòa án cũng như quan chức Đảng Dân chủ đã tiến hành trái với quy định của cơ quan lập pháp các tiểu bang.

Mới đây, Twitter còn được cho là đã chặn trang web gây quỹ nhằm bảo vệ nền cộng hòa của luật sư Sidney Powell. Twitter cũng đã khóa tài khoản của Thượng nghị sĩ Cộng hòa Doug Mastriano (tiểu bang Pennsylvania) khi ông kêu gọi một phiên điều trần giám sát bầu cử để trình bày các cáo buộc và bằng chứng về gian lận cử tri.

Trước đó, sau khi bà Powell tuyên bố không làm việc cho chiến dịch của ông Trump vào tối ngày 22/11, Tướng Flynn thông báo trên Twitter rằng, luật sư Powell – đại diện pháp lý của ông trong một vụ kiện trước đó – “đã bị cấm [đăng bài] trên Twitter trong 12 giờ qua”.

Trong liên kết mà thượng nghị sĩ Paul có một số ý chính về nghi vấn số phiếu bầu như sau:

“Lần cập nhật số liệu ở Michigan lúc 6:31 sáng (giờ miền Đông) ngày 4/11/2020, cho thấy, có thêm 141.258 phiếu bầu cho Joe Biden và 5.968 phiếu bầu cho TT Donald Trump

Lần cập nhật số liệu ở Wisconsin lúc 3:42 sáng (Giờ Trung tâm) ngày 4/11/2020, cho thấy, có thêm 143.379 phiếu bầu cho Joe Biden và 25.163 phiếu bầu cho TT Donald Trump

Lần cập nhật số liệu ở Georgia lúc 1:34 sáng (Giờ miền Đông) ngày 4/11/2020, cho thấy, có thêm 136.155 phiếu bầu cho Joe Biden và 29.115 phiếu bầu cho TT Donald Trump

Lần cập nhật số liệu ở Michigan lúc 3:50 sáng (Giờ miền Đông) ngày 4/11/2020, cho thấy, có thêm 54.497 phiếu bầu cho Joe Biden và 4.718 phiếu bầu cho TT Donald Trump.”

Ngoài ra, quá trình phân tích dữ liệu chỉ rõ: “Đặc biệt, chúng tôi phát hiện ra rằng, trong số 8.954 lần cập nhật phiếu bầu được sử dụng trong phân tích, bốn lần cập nhật số phiếu bầu mang tính quyết định nói trên là lần cập nhật bất thường thứ nhất, thứ hai, thứ tư và thứ bảy trong toàn bộ tập dữ liệu. Những lần cập nhật phiếu bầu này không chỉ không tuân theo mẫu hình thường được quan sát, mà hành vi bất thường của những lần cập nhật này đặc biệt nghiêm trọng. Tức là, những lần cập nhật phiếu bầu này là bất thường của bất thường.”

Hiện chiến dịch pháp lý của TT Trump cũng đang không ngừng nỗ lực đệ đơn kiện ở nhiều tiểu bang nhằm đảm bảo tính toàn vẹn và liêm chính cho cuộc bầu cử. 

Mới đây, ngày 29/11, TT Trump còn cho biết ông sẽ cân nhắc việc chỉ định một công tố viên đặc biệt để điều tra cuộc bầu cử 2020 mà ông cáo buộc là có gian lận trên diện rộng.

Minh Ngọc 

Xem thêm: