Ngày 9/9, sau khi Tổng thống Mỹ Biden ban hành “lệnh bắt buộc tiêm vắc-xin” ở khối doanh nghiệp tư nhân gây nhiều tranh cãi, Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Rand Paul đã hồi đáp về sắc lệnh này, ông nói rằng đây là một quyết định “phớt lờ khoa học”, “cần phải bị người Mỹ tẩy chay”. 

Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Rand Paul, tiểu bang Kentucky. (Ảnh: Christopher Halloran/Shutterstock)

Trong những tháng gần đây, ông Rand Paul luôn nhấn mạnh rằng kế hoạch tiêm chủng không phân biệt đúng sai này là phản khoa học, bởi vì nó không tính đến khả năng miễn dịch tự nhiên, trong khi miễn dịch tự nhiên là một hình thức bảo vệ tốt hơn so với vắc-xin thử nghiệm, chính sách tiêm chủng này không nên được chính phủ đứng ra ban hành.

“Trước khi họ nói rằng một số lượng lớn người nhiễm bệnh phải nhập viện, bệnh nặng hoặc tử vong, tôi đã đưa ra quyết định cá nhân, tức là không tiêm chủng, vì tôi đã bị nhiễm căn bệnh này vì thế mà có khả năng miễn dịch tự nhiên”, ông Rand Paul nói vào tháng Năm.

Trong một tuyên bố thêm, ông Rand Paul nói: “Thật là kiêu ngạo khi yêu cầu một người đã khỏi bệnh và có khả năng miễn dịch tự nhiên cũng phải tiêm chủng mà không có bằng chứng khoa học”.

Ông Aaron Kheriaty, giáo sư tại phân hiệu Irvine của Đại học California, đã đệ đơn kiện hội đồng quản trị và hiệu trưởng của trường về việc tiêm chủng bắt buộc cho giảng viên và nhân viên, bao gồm cả những người đã có được miễn dịch tự nhiên.

Ông Kheriaty là giáo sư tâm thần học và hành vi con người. Ông đã đệ đơn kiện khi biết rằng mình vẫn phải tiêm phòng trong khi có khả năng miễn dịch tự nhiên. Ông cũng từng là giám đốc chương trình y đức của trường đại học, một thành viên của Văn phòng của Chủ tịch Nhóm Công tác Đạo đức sinh học về Chăm sóc Chuyên sâu của Đại học California, ông nói: “Tôi cảm thấy mình đã bị đối xử bất bình đẳng.”

Ông nói: “Nếu khả năng miễn dịch của tôi tốt bằng vắc-xin, hoặc thậm chí có thể tốt hơn, thì không có cơ sở hợp lý nào để phân biệt đối xử với hình thức miễn dịch mà tôi có được (thông qua nhiễm dịch bệnh).” 

Ông nói thêm, “Là một nhà đạo đức y tế, nếu tôi không đứng lên đại diện cho những tiếng nói (đối lập) này, thì những người này sẽ bị các chính sách đó lấn át.”

Các nghiên cứu đã chứng minh, so với vắc-xin được sản xuất trong phòng thí nghiệm, những người đã khỏi bệnh có khả năng miễn dịch tốt hơn và lâu dài hơn. Một nghiên cứu của Tây Ban Nha thậm chí còn phát hiện ra rằng 7 tháng sau khi nhân viên y tế bị lây nhiễm, lượng kháng thể trong cơ thể họ vẫn không thay đổi và không giảm, trong khi lượng kháng thể ở những người được tiêm vắc-xin tiếp tục giảm, và một số người được cho biết rằng họ cần tiêm mũi thứ ba.

Ngay từ tháng 5, Giáo sư Marty Makary của Trường Y Johns Hopkins đã chỉ ra rằng hơn một nửa số người Mỹ đã phát triển khả năng miễn dịch tự nhiên đối với virus Trung Cộng (virus viêm phổi Vũ Hán, COVID-19), nhưng họ đã bị giới điều trị y tế bỏ qua, đây là “một trong những thất bại lớn nhất của tầng lãnh đạo y tế hiện nay của chúng ta”.

Theo Epoch Times

Xem thêm: