Thượng nghị sĩ Cộng hòa Rick Scott (bang Florida) đã nói với người tham dự Hội nghị Hành động Chính trị Cánh hữu 2021 (CPAC 2021) rằng Đảng Dân chủ “muốn bịt miệng quý vị”. Ông chỉ ra trường hợp của cựu Tổng thống Donald Trump là một ví dụ điển hình.

Embed from Getty Images

Đã đến lúc tất cả chúng ta phải thức tỉnh trước hiện thực”, TNS Scott nói. Ông cho biết thêm rằng Đảng Dân chủ “muốn bịt miệng quý vị. Nếu họ có thể bịt miệng một cựu tổng thống, thì điều gì khiến quý vị nghĩ, quý vị sẽ không phải là người tiếp theo? Họ muốn tước đi quyền tự do ngôn luận của quý vị, tước đi quyền tự do tôn giáo của quý vị, [họ] muốn tước đi quyền sở hữu súng của quý vị và muốn quý vị bị sa thải. Họ muốn các ngân hàng không phục vụ quý vị. Họ muốn quý vị có thể bị thất nghiệp trong tương lai và quý vị biết điều gì không? Họ có nhiều bạn bè trong giới doanh nghiệp Mỹ rất sẵn lòng giúp họ”.

TNS Scott nói thêm: “Họ [Đảng Dân chủ] không chỉ muốn bịt miệng cánh hữu; họ muốn tiêu diệt chúng ta. Nhưng, trong khi phải đối mặt với mối đe dọa sống còn đối với đất nước ta, một số người lại thích cổ vũ cho những ngọn lửa chiến tranh dân sự và đó là ngu ngốc và nực cười. Chúng ta có việc quan trọng phải làm”.

Ông Scott tiếp tục nói: “Chúng ta phải thành thành thực, [thực sự] giới quyền uy Washington đã thở phào nhẽ nhõm khi Tổng thống Trump đã rời thủ đô. Có nhiều người tại Washington hy vọng rằng chúng ta có thể quay lại trật tự quen thuộc, quay trở lại Đảng Công hòa trước đây. Họ muốn được ẩn dật trong một không gian an toàn. Hãy nhìn xem, chúng ta có thể quay lại ư. Chúng ta có thể trở về với điện thoại cục gạch, internet băng thông chậm và máy đánh chữ ư. Đây thực sự không phải là lúc để quay trở lại quá khứ.

Chúng ta đối mặt với cả những thách thức to lớn và cơ hội rộng mở. Tôi sẽ tập trung vào những cơ hội lớn lao mà chúng ta có. Chúng ta sẽ không giành được tương lai bằng việc cố gắng đi ngược trở về Đảng Cộng hòa trước đây. Nếu chúng ta làm thế, chúng ta sẽ mất hết cơ sở ủng hộ từ người lao động mà Tổng thống Trump đã làm sống dậy mạnh mẽ, chúng ta sẽ thua các cuộc bầu cử trên khắp cả nước và cuối cùng chúng ta sẽ đánh mất đất nước mình. Chúng ta sẽ không để điều đó xảy ra”, TNS Cộng hòa của bang Florida khẳng định.

Như Ngọc (Theo Newsmax)

Xem thêm: