Ngày 25/7, Thượng nghị sĩ Cộng hòa Ron Johnson (tiểu bang Wisconsin) đã chỉ trích Tổng thống Joe Biden vì gây chia rẽ đất nước hơn nữa.

Embed from Getty Images

Trong một cuộc phỏng vấn trên chương trình “Sunday Morning Futures” của Fox News, ông Johnson đã chỉ trích các chính sách của chính quyền Biden quá chú trọng vào chi tiêu và làm suy yếu quân đội.

“Nói về vấn đề một quốc gia bị chia rẽ, ông ta [Biden] nên dừng việc chia rẽ đất nước. Ông ta không làm gì để thống nhất và hàn gắn quốc gia như ông ta rêu rao trong bài diễn văn nhậm chức của mình,” Thượng nghị sĩ Johnson bình luận.

Ông cho biết thêm: “Chúng ta cần một nước Mỹ mạnh mẽ và sẽ không thể nào khiến nước Mỹ trở nên mạnh mẽ, nếu cứ làm suy yếu đất nước với những món nợ ồ ạt… lại còn thâm hụt chi tiêu nhiều hơn. Chúng ta phải tập trung vào việc xây dựng quân đội hùng mạnh, trong khi chính quyền Biden lại đang làm hết thảy mọi thứ mà họ có thể để làm suy yếu quân đội.”

Theo ông Johnson, việc cắt giảm ngân sách cho quân đội và Bộ An ninh Nội địa chỉ làm suy yếu vị thế của Hoa Kỳ trên thế giới.

Thượng nghị sĩ Cộng hòa cảnh báo: “Luồn cúi trước thỏa thuận với Iran, hay những gì ông ta [Biden] đang làm ở Afghanistan, quả thực đúng là những trò hề. Ông ta đang thể hiện sự yếu kém trên toàn cầu, và các đối thủ của chúng ta biết điều, họ cũng sẽ theo đó mà hành động.”

Ông Johnson cũng chỉ trích sự thiếu minh bạch về những gì Trung Quốc biết về các giao dịch kinh doanh của cả Hunter Biden và Joe Biden. Ông nhìn nhận các giao dịch của gia đình Biden là “một mạng lưới tài chính rộng lớn của nước ngoài với Trung Quốc”.

“Thượng nghị sĩ Cộng hòa [Charles] Grassley (tiểu bang Iowa) đã yêu cầu hồ sơ của Sở Mật vụ Hoa Kỳ từ năm 2009 và 2014, một ngày sau khi tạp chí New York Post xuất bản bài báo nói về [công ty Ukraine] Burisma.” Ông nói thêm: “Các cơ quan đang bao che cho nhà Biden và luôn bao che cho họ.”

Ông Johnson đánh giá về nỗ lực thông qua dự luật cơ sở hạ tầng của lưỡng đảng, và bày tỏ rằng ông không hiểu nổi.

Ông nhấn mạnh: “Tôi không hiểu tại sao lại có đảng viên Cộng hòa nào hợp tác với họ để thông qua mức chi tiêu và các khoản thuế đầy liều lĩnh này. Những gì họ đang làm chính là rút bớt [chi tiêu cho] cơ sở hạ tầng – đây là điều mà mọi người đều nhận ra và đồng ý. Điều đó sẽ tạo ra một… lỗ hổng mà Đảng Dân chủ sẽ lấp đầy bằng cách [tạo ra] quyền được chi tiêu nhiều hơn. Tôi không biết tại sao lại có đảng viên Cộng hòa nào hợp tác với điều đó.”

Minh Ngọc (Theo Fox News)

Xem thêm: