Thẩm phấn của một tòa án liên bang Mỹ hôm 7/3 đã bác bỏ đơn kiện của ngôi sao phim người lớn Stormy Daniels chống lại Tổng thống Mỹ Donald Trump và cựu luật sư của ông – ông Michael Cohen.

Embed from Getty Images

Hôm 16/4/2018, ngôi sao phim người lớn Stormy Daniels nói với báo giới khi cô ra khỏi Tòa án Quận Nam New York, nơi cô vừa trả lời các vấn đề liên quan tới ông Michael Cohen. (Ảnh: Drew Angerer/Getty Images)

Trong đơn kiện, cô Stephanie Clifford – nghệ danh Stormy Daniels đã yêu cầu tòa án tuyên bố phá vỡ một thỏa thuận không tiết lộ thông tin mà cô đã ký với ông Michale Cohen năm 2016. Cô Stormy Daniels tuyên bố rằng thỏa thuận này được ký để cô im lặng về việc có quan hệ ngoài hôn nhân với ông Donald Trump hồi năm 2006. Tổng thống Trump nhiều lần lên tiếng phủ nhận cáo buộc này.

Theo Epoch Times, hôm 7/3, Thẩm phán S. James Otero của Tòa án liên bang Mỹ tại Los Angeles đã tuyên bố rằng đơn kiện của cô Stormy Daniels không còn phù hợp sau khi ông Cohen đã đồng ý không phạt cô vì cô vi phạm thỏa thuận không tiết lộ thông tin mà cô đã ký để được nhận 130.000 USD.

Ông Cohen đã xác nhận tại một tòa án liên bang rằng ông đã trả tiền để bịt miệng cô Daniels. Cựu luật sư của ông Trump nhận tội hành vi này vi phạm luật tài chính chiến dịch tranh cử. Ông Cohen đã bị tuyên phạt 3 năm tù giam vì tội danh này cùng tội nói dối nhà điều tra.

Cô Stormy Daniels gửi đơn kiện lên tòa với mong muốn thẩm phán sẽ tuyên bố thỏa thuận mà cô ký với ông Cohen là bất hợp pháp để cô có thể công khai câu chuyện cô cáo buộc ngoại tình với ông Trump mà không sợ bị phạt tiền vi phạm thỏa thuận.

Công ty Essential Consultants – công ty bình phong mà ông Cohen dùng để ký kết thỏa thuận với cô Daniels, đã từng tìm cách kiện ngôi sao phim người lớn này vi phạm thỏa thuận im lặng khi cô công khai cáo buộc ông Trump. Ông Cohen cũng đã từng đe dọa kiện để phạt cô Daniels 20 triệu USD trước khi cam kết tại tòa không tiến hành việc này nữa.

Bất chấp việc tòa đã bác đơn kiện của cô Daniels, luật sư của cô, ông Michael Avenatti hôm 7/3 vẫn tuyên bố thân chủ của mình chiến thắng.

“Tòa án đã thừa nhận rằng cô Daniels đã nhận được mọi thứ mà cô ấy đã yêu cầu khi gửi đơn kiện này. Cô ấy đã chiến thắng,” Epoch Times dẫn lời ông Avenatti.

Ông Avenatti đã nói rằng ông sẽ đòi bị đơn phải bồi hoàn phí pháp lý trong vụ án này, nhưng Thẩm phán Otero cho biết đó không còn là vấn đề ông phải quyết định vì đơn kiện đã bị bác.

Được biết, Thẩm phán Otero đã gửi trả vụ án này cho Tòa tối cao Los Angeles, nơi mà ban đầu cô Daniels nộp đơn kiện. Ông Otero nói rằng việc chuyển hồ sơ này không đồng nghĩa với tiến trình kiện tụng sẽ tiếp tục ở đó, nhưng thẩm phán nói thêm rằng cô Daniels có thể được hưởng phí pháp lý.

Năm ngoái, Thẩm phán Otero đã phán quyết cô Daniels phải trả cho ông Trump 293.000 USD tiền phí luật sư sau khi tòa bác bỏ đơn ngôi sao phim người lớn kiện tổng thống Mỹ phỉ báng cô.

Tân Bình