Ngày 25/10, Đức Tổng Giám mục Carlo Maria Viganò đã gửi cho Tổng thống Trump bức thư ngỏ thứ hai trong năm nay. Bức thư nói rằng có một trận chiến sinh tử giữa thiện và ác đang diễn ra. Tà ác đang lợi dụng tình hình virus gây ra đại dịch toàn cầu để thực hiện chương trình “Tái Khởi động Vĩ đại” (Great Reset) toàn cầu, lấy danh nghĩa vì cuộc khủng hoảng sức khỏe để phong tỏa thế giới, nhằm tước đoạt tự do và tài sản của người dân, thiết lập chế độ chuyên chế toàn cầu.

(Ảnh: Lawrence Jackson/ Nhà Trắng/ Wikimedia)

Sau đây là bản tạm dịch toàn văn:

THƯ NGỎ
GỬI NGÀI TỔNG THỐNG HOA KỲ
DONALD J. TRUMP

Chúa nhật, 25/10/2020
Ngày lễ trọng của Vua Kitô

Thưa Tổng thống,

Xin cho phép tôi viết thư gửi đến ngài trong giờ phút định mệnh của toàn thế giới đang bị đe dọa bởi một âm mưu toàn cầu chống lại Thiên Chúa và nhân loại.

Tôi viết cho ngài với tư cách là một Tổng giám mục, như một người kế vị các Tông đồ, và là cựu Sứ Thần Tòa Thánh tại Hợp Chủng quốc Hoa Kỳ.

Tôi đang viết cho ngài trong khi các giới chức dân sự và tôn giáo đều im lặng. Mong rằng ngài chấp nhận những lời này của tôi như “tiếng hô trong hoang địa” (trích Thư của Thánh Joan 1:23).

Như tôi đã viết trong lá thư gửi đến ngài vào tháng Sáu, vào thời điểm lịch sử hôm nay đang chứng kiến lực lượng Ma Quỷ dàn hàng trong một trận chiến sống chết chống lại lực lượng của Thiên Chúa; lực lượng Ma Quỷ xuất hiện mạnh mẽ và có tổ chức khi chúng đối đầu với những Đứa con của Ánh Sáng, những người đang bị lạc lối, không có tính tổ chức và bị bỏ rơi bởi những lãnh đạo tinh thần nơi thế nhân của họ.

Hàng ngày, chúng ta cảm nhận được các cuộc tấn công ngày một gia tăng của những kẻ muốn phá hủy nền tảng của xã hội: gia đình tự nhiên, tôn trọng sinh mệnh con người, tình yêu quê hương, sự tự do trong giáo dục và thương mại.

Chúng ta thấy lãnh đạo của các quốc gia và tôn giáo đang đưa đến sự hủy diệt của nền văn hóa phương Tây và linh hồn Cơ đốc giáo của nó, trong khi những quyền cơ bản của công dân và tín đồ thì bị tước đoạt nhân danh cuộc khủng hoảng sức khỏe mà ngày càng bộc lộ rõ ràng hơn, nó chỉ là một công cụ để thiết lập chế độ chuyên chế vô nhân đạo.

Một chương trình toàn cầu gọi là “Tái Khởi động Vĩ đại” (Great Reset) đang được tiến hành. Các “kiến trúc sư” của nó là giới tinh hoa (elite) toàn cầu, những người muốn khuất phục toàn thể nhân loại, áp đặt các biện pháp cưỡng chế nhằm hạn chế đáng kể các quyền tự do cá nhân và toàn bộ dân số. Tại nhiều quốc gia, kế hoạch này đã được phê duyệt và tài trợ; tại một số nơi khác, nó vẫn còn ở giai đoạn sơ khai. Đằng sau các nhà lãnh đạo trên thế giới, những người là đồng phạm và là người thực thi dự án địa ngục này, có những nhân vật vô đạo đức tài trợ cho “Diễn đàn Kinh tế Thế giới” và “Sự kiện 201”, để thúc đẩy chương trình của họ.

Mục tiêu của cuộc “Tái Khởi động Vĩ đại” này là nhằm mục đích cưỡng chế [thực thi một chế độ] độc tài sức khỏe nhằm áp đặt các biện pháp phá hoại tự do, ẩn sau những lời hứa hẹn đầy cám dỗ về việc đảm bảo thu nhập phổ thông và xóa nợ cá nhân (để đối phó với dịch bệnh). Cái giá phải trả cho những nhượng bộ này từ Quỹ Tiền tệ Quốc tế sẽ là việc từ bỏ tài sản tư nhân và tuân thủ chương trình tiêm phòng vắc-xin chống lại dịch COVID-19 và COVID-21 được thúc đẩy bởi Bill Gates với sự phối hợp của các Tập đoàn dược phẩm lớn.

Tỷ phú Bill Gates (Ảnh: Shutterstock)

Trên cả lợi ích kinh tế to lớn thúc đẩy những người ủng hộ chương trình “Tái Khởi động Vĩ đại” là việc, vắc-xin bắt buộc sẽ đi kèm với yêu cầu hộ chiếu sức khỏe và căn cước kỹ thuật số (digital ID), cùng với việc theo dõi tình hình tiếp xúc của người dân trên toàn thế giới. Những người không chấp nhận biện pháp này sẽ bị bắt vào những trại tạm giam hoặc quản thúc tại gia và tất cả tài sản của họ sẽ bị tịch thu.

Thưa Tổng thống, tôi thiết nghĩ ngài đã biết rằng tại một số quốc gia, chương trình “Tái Khởi động Vĩ đại” này sẽ được kích hoạt vào khoảng giữa cuối năm nay và quý đầu tiên của năm 2021. Để đạt được mục tiêu này, các cuộc phong tỏa tiếp theo được lên kế hoạch, chúng được lấy lý do chính thức là do giả thiết về làn sóng thứ hai và thứ ba của đại dịch. Chắc ngài biết rõ nhiều biện pháp đã được triển khai, để gieo rắc sợ hãi, hợp pháp hóa sự hạn chế nghiêm trọng đối với quyền tự do cá nhân và khéo léo kích động một cuộc khủng hoảng kinh tế trên toàn thế giới.

Theo ý đồ của các kiến trúc sư, cuộc khủng hoảng này nhằm để khiến các quốc gia phải cầu cứu chương trình “Tái Khởi động Vĩ đại” là việc không thể đảo ngược, theo đó giáng cho thế giới một đòn cuối cùng và xóa bỏ hoàn toàn sự tồn tại và ký ức chân thật của thế giới này.

Nhưng thưa ngài Tổng thống, thế giới này, bao gồm con người, tình cảm, thể chế, đức tin, văn hóa, truyền thống và lý tưởng: con người và các giá trị không hành xử như những cỗ máy tự động, không tuân lệnh như máy móc, bởi vì họ được phú cho một trái tim và một linh hồn, bởi vì họ được gắn kết với nhau bởi một mối liên kết tinh thần hội tụ được sức mạnh từ Thiên đàng, từ Thiên Chúa mà địch thủ của chúng ta muốn thách thức, giống như Lucifer đã làm với việc “tôi không phục tùng [Thiên Chúa] nữa” (non serviam) vào thời kỳ đầu.

Chúng ta biết rõ là, nhiều người bị khó chịu, bởi điều này liên quan đến sự xung đột giữa Thiện và Ác, và việc sử dụng ngụ ý “ngày tận thế” mà theo họ, sẽ làm cho tinh thần bực bội và gia tăng sự chia rẽ.

Không đáng ngạc nhiên nếu kẻ thù trở nên tức giận khi chúng bị phát hiện ngay vào lúc chúng tin rằng mình đang tiếp cận được tòa thành chúng định chiếm đoạt một cách thuận lợi thiếu cảnh giác. Điều đáng ngạc nhiên là, không ai rung chuông báo động.

Nhà nước ngầm (deep state) đối với những ai tố giác kế hoạch của chúng đều cho là đầy sơ hở và không mạch lạc, điều này có thể hiểu được.

Sự đồng lõa của truyền thông dòng chính đã thành công trong việc chuyển đổi sang Trật tự Thế giới Mới (New World Order) gần như không đau đớn và không bị chú ý, thì đúng lúc ấy tất cả các loại dối trá, bê bối và tội ác đang dần được phơi bày ra ánh sáng.

Phản ứng của nhà nước sâu sắc đối với những người lên án kế hoạch của nó là thiếu sót và không mạch lạc, nhưng có thể hiểu được.
(Nguồn ảnh: Shutterstock)

Mãi cho đến mấy tháng trước, người ta rất dễ chụp cái mũ “thuyết âm mưu” cho những ai phủ định những kế hoạch kinh khủng ấy, thì nay chúng ta được thấy những kế hoạch đó đang được triển khai đến từng chi tiết nhỏ nhất.

Trước tháng Hai vừa rồi, không ai ngờ rằng sẽ có ngày mà ở mọi thành phố chúng ta, người công dân sẽ bị bắt chỉ vì muốn chỉ vì ra phố để đi dạo, để hít thở không khí, để buôn bán, hay để đến nhà thờ vào Chúa Nhật.

Vậy mà hiện nay, nó đang xảy ra trên toàn thế giới, thậm chí tại một nơi đẹp như tấm bưu thiếp là nước Ý, nơi mà nhiều người Mỹ xem như là một đất nước nhỏ bé quyến rũ, với những di tích cổ kính, nhà thờ, những thành phố duyên dáng và những ngôi làng đặc trưng.

Và trong khi các chính trị gia cố thủ bên trong các cung điện của họ, ban hành các sắc lệnh như các thống đốc Ba Tư, kinh doanh sa sút, các cửa hàng đóng cửa, và con người bị ngăn cản không cho sinh hoạt, đi lại, làm việc và cầu nguyện.

Hậu quả tâm lý thảm khốc của hành động này đã xuất hiện. Đầu tiên, những doanh nhân tuyệt vọng đã tự tử và con cái của chúng ta bị cách ly khỏi bạn bè, bạn học, bị yêu cầu ngồi học một mình ở nhà trước máy vi tính.

Trong Thư gửi Tín hữu, Thánh Phao-lô đã đề cập với chúng ta về “người chống lại” sự biểu lộ mầu nhiệm của sự gian ác, tức là “kathèkon” (người bảo vệ cuối cùng) (trích Thư 2 gửi Tín hữu Thêxalônica 2:6-7).

Trong lĩnh vực tôn giáo, chướng ngại của tà ác chính là Giáo hội, đặc biệt là Giáo hoàng; trong lĩnh vực chính trị, đó là những người cản trở sự thiết lập “Trật tự Thế giới Mới” (New World Order).

Hiện nay, rõ ràng là người đang ngồi trên ghế chủ nhân của Tòa thánh Pitơ (Peter) đã phản bội vai trò của mình ngay từ đầu để bảo vệ và thúc đẩy tư tưởng toàn cầu hóa, ủng hộ chương trình của nhà thờ ngầm (deep church), chính là thế lực đã chọn ông ta từ hàng ngũ của họ.

Thưa Tổng thống, ngài đã tuyên bố rõ rằng ngài muốn bảo vệ đất nước, một đất nước dưới quyền của Chúa, bảo vệ các quyền tự do cơ bản và các giá trị không thể chối cãi, những thứ đang bị phản đối và công kích hôm nay. Đó chính là ngài, thưa Tổng thống, là “người chống lại” nhà nước ngầm, cuộc tấn công cuối cùng của những Đứa con của Bóng tối.

Vì lý do này, tất cả những người thiện tâm cần nhận ra tầm quan trọng của cuộc tổng tuyển cử sắp tới: không phải vì lợi ích của chương trình chính trị này hay chương trình chính trị kia, mà là vì nguồn cảm hứng chung cho hành động của ngài, mà thể hiện rõ nhất – trong bối cảnh lịch sử đặc thù này – thế giới đó, thế giới của chúng ta, thứ mà họ muốn hủy ngang bằng thủ đoạn phong tỏa. Kẻ thù của ngài cũng là kẻ thù của chúng tôi: Đó là Kẻ thù của loài người, “ngay từ đầu, nó đã là tên sát nhân” (trích Thư của Thánh Joan 8:44)

Quanh ngài là những người tập hợp lại nhờ đức tin và lòng dũng cảm, những người xem ngài như phòng tuyến cuối cùng chống lại chế độ độc tài thế giới. Lựa chọn bên kia chính là đi bầu cho kẻ đang bị nhà nước ngầm thao túng, bị ăn mòn nghiêm trọng bởi bê bối và hủ bại, kẻ sẽ làm cho Hoa Kỳ những gì mà Jorge Mario Bergoglio đang làm với Giáo hội, Thủ tướng Conte làm với Ý, Tổng thống Macron làm với Pháp , Thủ tướng Sanchez làm với Tây Ban Nha, v.v…

(Ảnh: Lightspring/ Shutterstock)

Nhược điểm bị nắm thóp của Joe Biden – cũng như của các giám mục trong “vòng tròn ma thuật” của Vatican (vòng tròn bao quanh Giáo hoàng) – sẽ khiến ông ta bị lợi dụng không chút kiêng kỵ, cho phép các quyền lực bất hợp pháp can thiệp vào cả chính trị trong nước lẫn cán cân quốc tế. Rõ ràng là những kẻ thao túng ông ta đã chuẩn bị sẵn người còn tệ hơn để thay thế ông ta ngay khi có cơ hội.

Tuy nhiên, trong bức tranh ảm đạm này, đứng trước bước tiến mà rõ là không cách nào ngăn chặn của “Kẻ thù Vô hình” này, một nhân tố hy vọng xuất hiện. Kẻ thù kia không biết thế nào là tình yêu, và nó không hiểu được rằng để thuần hóa quần chúng và thuyết phục họ bị gắn nhãn như chăn súc vật thì [biện pháp] đảm bảo thu nhập phổ thông và hủy ngang các thế chấp là không đủ đâu.

Dân tộc này, đã phải chịu đựng sự lạm dụng của quyền lực độc tài và thù hận, lần nữa khám phá ra rằng họ có một linh hồn; họ hiểu rằng mình sẽ không sẵn lòng đánh đổi tự do để đồng nhất và hủy bỏ đặc tính của chính mình; họ bắt đầu hiểu ra giá trị của mối quan hệ gia đình và xã hội, của mối liên kết đức tin và văn hóa gắn kết những con người lương thiện.

Cuộc “Tái Khởi động Vĩ đại” này chắc chắn sẽ thất bại, bởi vì những người lên kế hoạch này không hiểu rằng vẫn còn có những người sẵn sàng xuống đường để bảo vệ quyền của họ, bảo vệ những người họ yêu thương, cho tương lai của con cháu họ.

Trước sự phản đối kiên quyết và can đảm của những Đứa con của Ánh Sáng, dự án vô nhân đạo của chủ nghĩa toàn cầu đại đồng này sẽ thất bại thảm hại. Phe địch là cùng phe với Satan, kẻ chỉ biết thế nào là thù hận. Nhưng về phía chúng ta, chúng ta có Chúa Toàn năng, Chúa của các đạo binh, và Đức Trinh Nữ Chí Thánh, người sẽ nghiền nát đầu của Con Rắn cổ đại. “Có Thiên Chúa bênh đỡ chúng ta, ai còn chống lại được chúng ta?” (trích Thư gửi Tín hữu Rô-ma 8:31)

Thưa Tổng thống, ngài biết rất rõ rằng vào thời điểm quan trọng này, Hợp Chủng quốc Hoa Kỳ được coi như là bức tường thành phòng thủ chống lại những gì tung ra bởi cuộc chiến do những kẻ khởi xướng chủ nghĩa toàn cầu tuyên chiến.

Hãy đặt lòng tin vào Chúa, được củng cố bằng những lời của Thánh Phao-lô Tông đồ: “Với Ðấng ban sức mạnh cho tôi, tôi chịu được hết.” (trích Thư gửi Tín hữu Phi-líp 4:13). Trở thành công cụ (*) của Đấng Toàn Năng  là một trách nhiệm vĩ đại, vì vậy ngài chắc chắn sẽ nhận được mọi ân sủng mà mình cần, bởi vì nhiều người đang ủng hộ ngài bằng những lời cầu nguyện thiết tha.

Với lòng tin cậy vào bề trên và bảo chứng cho lời nguyện cầu của tôi dành cho ngài, cho Đệ nhất Phu nhân và cho các cộng sự của ngài, tôi hết lòng gửi lời chúc phúc đến ngài.

Chúa phù hộ cho Hợp chủng quốc Hoa Kỳ!

Carlo Maria Viganò
Tổng giám mục Ulpiana
Cựu Sứ thần Tòa thánh tại Hoa Kỳ

—***—

Ghi chú:

Bản tạm dịch có thể được hiệu chỉnh trong tương lai để chuẩn xác hơn so với bản gốc.

(*) To be an instrument of Divine Providence: Cũng có thể được hiểu là “Trở thành chiếc kèn hiệu lệnh của Đấng Toàn Năng” vì tên ông Trump cũng trùng với tên gọi loại kèn trump, hay kèn trumpet mà trong Thánh Kinh có nhắc đến.

XEM THÊM VIDEO: KHÔNG CÓ CÁI GỌI LÀ TRUNG LẬP GIỮA THIỆN VÀ ÁC

Ông Trần Nhật Quân: Giáo hoàng bị kiểm soát, Vatican cúi đầu trước ĐCSTQ