Tuyên bố của Tổng thống Hoa Kỳ thứ 45 Donald J. Trump

Đảng Cộng hòa có thể không bao giờ lại được tôn trọng hoặc mạnh mẽ dưới sự chèo lái của “những lãnh đạo” chính trị như Thượng nghị sĩ (TNS) Mitch McConnell. Sự chú tâm của ông McConnell vào kinh doanh như thường lệ, các chính sách hiện thời, cùng với việc thiếu sự thấu hiểu chính trị, sự thông minh, kỹ năng và cá tính, đã nhanh chóng đẩy ông ta từ Lãnh đạo phe Đa số xuống thành Lãnh đạo phe Thiểu số, và nó sẽ chỉ còn tồi tệ hơn. Đảng Dân chủ và [ông] Chuck Schumer thao túng [ông] McConnell một cách điệu nghệ – họ chưa bao giờ từng có được ưu thế như vậy – và họ muốn giữ tình hình theo cách đó! Chúng tôi biết nghị trình Nước Mỹ trên hết của chúng tôi là chiến thắng, chứ không phải là nghị trình Beltway trên hết của McConnell hay nghị trình Nước Mỹ cuối cùng của Biden.

Trong cuộc bầu cử năm 2020, tôi là Tổng thống [Mỹ] đương nhiệm nhận được nhiều phiếu bầu nhất trong lịch sử, gần 75.000.000 phiếu. Lần đầu tiên trong nhiều thập kỷ, tất cả các dân biểu đương chức của Đảng Cộng hòa tại Hạ viện đều tái đắc cử, và chúng tôi đã lật được 15 ghế [của Đảng Dân chủ], suýt làm mất việc của bà Nancy Pelosi. Đảng Cộng hòa đã giành thế đa số tại ít nhất 59 trong 98 viện lập pháp tiểu bang, và Đảng Dân chủ không thể lật lại được bất kỳ một viện nào mà Đảng Cộng hòa đang nắm giữ. Và trong “Thượng viện của Mitch”, trong hai vòng bầu cử gần nhất, một mình tôi đã cứu được ít nhất 12 ghế Thượng viện, trong đó có hơn 8 ghế chỉ tính riêng vòng bầu cử năm 2020 – và sau đó đến thảm họa Georgia, nơi mà chúng ta lẽ ra đã thắng được cả hai ghế Thượng viện liên bang, nhưng [ông] McConnell đã đối chọi với đề xuất trợ cấp tiền 2000 USD bằng 600 USD. Điều đó xảy ra thế nào? Nó đã trở thành [chiêu trò] quảng cáo [tranh cử] trọng yếu của Đảng Dân chủ và đó là một chiến thắng lớn cho họ. [Ông] McConnell sau đó đã đặt bản thân ông ta, một trong những chính trị gia không được lòng dân nhất, vào [chiêu trò] quảng cáo đó. Nhiều đảng viên Đảng Cộng hòa tại Georgia đã bỏ phiếu cho [ứng viên] của Đảng Dân chủ, hoặc họ đã không bỏ phiếu, bởi họ đau xót vì Thống đốc Brian Kemp, Bộ trưởng Nội vụ Brad Raffensperger và Đảng Cộng hòa lạc lõng của họ đã không làm tròn công việc về [đảm bảo] Toàn vẹn Bầu cử trong cuộc đua Tổng thống 2020.

Đó là thảm họa bầu cử hoàn toàn tại Georgia, và trong các bang dao động nhất định khác. [Ông] McConnell đã không làm gì, và sẽ không bao giờ làm những điều cần phải làm để đảm bảo một hệ thống bầu cử tự do và công bằng trong tương lai. Ông ta không có đủ tố chất, chưa bao giờ có và sẽ không bao giờ có.

Điều duy nhất tôi hối tiếc là việc [ông] McConnell “đã nài nỉ” sự ủng hộ mạnh mẽ và chứng thực của tôi trước những người dân vĩ đại của bang Kentucky trong cuộc bầu cử 2020, và tôi đã cho ông ấy điều đó. Ông ta đã tăng từ điểm số âm 1 lên dương 20 điểm, và đã chiến thắng. [Nhưng] ông ấy đã nhanh chóng quên điều đó. Nếu không có sự chứng thực của tôi, [ông] McConnell có lẽ đã thất cử, đã thua một cách tệ hại. Bây giờ, chỉ số tín nhiệm của ông ta đang thấp hơn bao giờ hết, ông ta đang phá hủy phe Cộng hòa tại Thượng viện, và khi làm vậy, cũng đang làm tổn hại nghiêm trọng đến Đất nước chúng ta.

Tương tự, [ông] McConnell không có được sự tin tưởng trong việc [ứng phó] với Trung Quốc bởi vì hoạt động kinh doanh đáng kể của gia đình ông ta tại Trung Quốc. Ông đã không làm bất cứ điều gì đối với mối đe dọa kinh tế và quân sự to lớn này.

[Ông] Mitch là một lãnh đạo chính trị khắc khổ, rầu rĩ, và nghiêm nghị, và nếu các Thượng nghị sĩ Cộng hòa vẫn sẽ sát cánh cùng ông ta, thì họ sẽ không thắng lại được nữa. Ông ta sẽ không bao giờ làm những gì cần phải làm, hoặc những gì là đúng đắn cho Đất nước chúng ta. Khi cần thiết và phù hợp, tôi sẽ hậu thuẫn cho các ứng viên tranh cử sơ bộ, những người tán thành [phong trào] Làm nước Mỹ Vĩ đại Trở lại và chính sách Nước Mỹ trên hết của chúng tôi. Chúng tôi muốn những vị lãnh đạo thông minh, mạnh mẽ, chín chắn và giàu lòng trắc ẩn.

Trước đại dịch, chúng ta đã tạo ra được nền kinh tế lớn nhất và số lượng việc làm nhiều nhất trong lịch sử của Đất nước ta, và tương tự, sự phục hồi kinh tế của chúng ta sau COVID là mạnh mẽ nhất thế giới. Chúng ta đã cắt giảm thuế và thủ tục hành chính, tái thiết quân đội ta, chăm sóc các cựu chiến binh của chúng ta, đạt được độc lập năng lượng, xây bức tường và ngăn chặn làn sóng nhập cư bất hợp pháp vào Đất nước ta, và nhiều điều hơn thế nữa. Và bây giờ, những kẻ nhập cư bất hợp pháp đang đổ dồn vào nước ta, các đường ống dẫn dầu đang bị đình chỉ, thuế sẽ tăng lên, và chúng ta sẽ không còn độc lập năng lượng nữa.

Đây là thời khắc lớn lao đối với đất nước ta, và chúng ta không thể để nó trôi đi theo cách sử dụng “những lãnh đạo” hạng ba quyết định tương lai của chúng ta!

Như Ngọc chuyển ngữ

Xem thêm: