Những người ủng hộ cựu Tổng thống Donald Trump thường xuyên bị Đảng Dân chủ và truyền thông thiên tả bôi nhọ là những kẻ phát-xít hung bạo, thế nhưng hầu hết tất cả vấn nạn bạo lực và phân biệt chủng tộc tại Mỹ lại xảy ra ở những nơi do Đảng Dân chủ điều hành, theo nhận định của nhà báo John Nolte của tờ Breitbart News.

Embed from Getty Images

Theo ông Nolte, xả súng hàng loạt, bạo lực súng, tội phạm phát sinh do thù hận, phân biệt chủng tộc, tội phạm bạo lực, trò chơi khăm chủng tộc, không khí bẩn, nước bẩn… hầu như tất cả những điều kinh khủng này đều xảy ra trong các thành phố do Đảng Dân chủ điều hành. Trong nhiều trường hợp, các thành phố này đã bị Đảng Dân chủ độc quyền kiểm soát trong nhiều thập kỷ.

Ông Nolte dẫn chứng rằng CNN gần đây có đưa tin về 7  vụ xả súng trong vòng chỉ 7 ngày. Nhưng tờ báo này không nhấn mạnh sự thật rằng 6 trong 7 thành phố xảy ra thảm họa đó là do Đảng Dân chủ quản lý. Thành phố còn lại mới chỉ có thị trưởng thuộc Đảng Cộng hòa được 8 tuần và trước đó, nó do Đảng Dân chủ kiểm soát.

Ông Nolte cũng đưa ra so sánh trải nghiệm của chính ông và gia đình về thời gian sống trong các thành phố do Đảng Dân chủ điều hành và lúc được sống tại địa phương theo phong trào MAGA của cựu Tổng thống Donald Trump.

Ông Nolte đã từng sống tổng cộng 15 năm tại Los Angeles, bang California và vùng nội đô Milwaukee, bang Wisconsin và cho biết tất cả những điều tồi tệ từng xảy ra với ông và vợ ông là ở những nơi này. Ông đã bị mất xe ô tô, căn hộ bị cướp, một phụ nữ bị giết hại ngay trước nhà ông, vợ của ông bị kẻ cướp dùng sống cướp đồ và ông cũng đã bị trấn lột. Cả hai thành phố này đều do Đảng Dân chủ điều hành trong nhiều thập kỷ.

Hiện tại, ông Nolte và vợ sống tại một thị trấn nhỏ nông thôn thuộc tiểu bang Bắc Carolina đã được khoảng 20 năm. Vợ của ông Nolte là một người nhập cư Mexico, nhưng bà chưa bao giờ gặp phải vấn đề về phân biệt chủng tộc nơi ông bà đang sống. Ông Nolte tiết lộ rằng trong một vài năm hàng xóm cận kề nhà của ông bà là những người da đen, nhưng chưa bao giờ có chuyện gì xảy ra.

Nhà báo của Breitbart News nói rằng, nơi ông đang sống cũng như các vùng nông thôn MAGA khác trên khắp nước Mỹ đã bị Đảng Dân chủ, truyền thông thiên tả vu khống là những nơi chống môi trường, nhưng nguồn nước ở đây lại sạch, không khí sạch, đường phố, công viên và rừng cũng sạch.

Ông Nolte khẳng định rằng nơi duy nhất mà ông từng sống có nguồn nước, không khí, đường phố, công viên bẩn, là các thành phố do Đảng Dân chủ quản lý. Ông nói rằng ông thực sự đã bị đầu độc với nguồn nước tại thành phố Milwaukee, lưỡi của ông đã bị đen khi uống nước ở đó.

Nhà báo Nolte tiết lộ ông cũng giống như những người dân Mỹ khác sống trong các vùng nông thôn MAGA thường sở hữu nhiều súng. Ông có tới 9 khẩu súng. Ông nói rằng ngay cả khi chúng tôi bị coi là những kẻ phát-xít hung bạo và súng bị gán là nguyên nhân gây ra bạo lực súng, thì thực tế chúng tôi không gặp vấn đề về bạo lực súng tại vùng nông thôn nước Mỹ. Ông Nolte nhấn mạnh rằng những vùng quê như nơi ông sống không xảy ra các vụ xả súng hàng loạt, hầu hết các vụ bạo lực đẫm máu này lại xảy ra ở các thành phố do Đảng Dân chủ vận hành.

Khi tôi biết tin về những thứ như tất cả các vụ tội phạm thù hận khủng khiếp chống lại người Mỹ gốc Á tại San Jose, thành phố do Đảng Dân chủ kiểm soát trong nhiều thập kỷ qua, tôi tự hỏi tại sao những người châu Á tốt bụng không rời khỏi những thành phố do Đảng Dân chủ điều hành này và chuyển tới vùng nông thôn MAGA, nơi tất cả mọi người có thể đi dạo trên phố một cách an toàn?” ông Nolte viết.

Ông Nolte cũng thừa nhận mọi thứ tại các vùng nông thôn MAGA không phải hoàn hảo. Ở đó có vấn đề về nạn nghiện ngập ma túy. Nhưng ông khẳng định: “Những gì chúng tôi không có là tất cả các vụ bạo lực súng và băng nhóm đi kèm với may túy như trong các thành phố do Đảng Dân chủ điều hành”.

Ông Nolte nói tỷ lệ nghèo đói tại hạt nơi ông sống là cao hơn tỷ lệ nghèo đói tại thành phố Baltimore, bang Maryland do Đảng Dân chủ điều hành. Nhưng ông khẳng định nơi ông sống không có tội phạm và bạo lực đi kèm với nạn đói nghèo như trong các thành phố của Đảng Dân chủ.

Chúng tôi tự hào rằng mặc dù các tiêu chuẩn MAGA liên tục bị tấn công là không khoan dung, là phát-xít, là bạo lực và là những kẻ thù của môi trường, nhưng thực tế chúng tôi đang chung sống yên bình cùng nhau trong một môi trường trong lành, mọi người được an toàn”, ông Nolte khẳng định.

Nhà báo của Breitbart News kết lại bài viết của mình bằng thông điệp nhắn gửi tới độc giả rằng:

Thời gian tới khi truyền thông tin giả bắt đầu lan truyền về các vụ tội phạm do thù hận, quý vị chắc chắn cần phải tìm hiểu xem những vụ tội phạm do thù hận đó đã xảy ra ở đâu. Làm tương tự như vậy đối với các vụ xả súng hàng loạt, các bê bối xâm hại tình dục, nạn phân biệt chủng tộc, tội phạm bạo lực, bạo động chủng tộc và tất cả những điều tồi tệ khác xảy ra trong nước Mỹ.

Những gì quý vị phát hiện ra [sau khi tìm hiểu] sẽ là hầu hết mọi thứ kinh khủng xảy ra tại nước Mỹ đều là ở những nơi do Đảng Dân chủ điều hành. Và đó không phải là ngẫu nhiên”.

Như Ngọc

Xem thêm: