Tổng chưởng lý Merrick Garland hôm thứ Năm (11/8) nói rằng ông đã trực tiếp phê duyệt lệnh khám xét nhà của ông Trump hồi đầu tuần này.

Embed from Getty Images

Ông Garland đã ra tuyên bố nêu trên trong cuộc họp báo nhanh hôm 11/8, lần đầu nói về vụ FBI bố ráp nhà của ông Trump tại Mar-a-Lago, Florida vào đêm 8/8.

Ông Garland nói ông đã trực tiếp phê duyệt lệnh khám xét nhà của ông Trump và khẳng định rằng Bộ Tư pháp và FBI có lý do khả dĩ để làm việc đó.

Không lâu sau cuộc họp báo của ông Garland, cựu tổng thống Donald Trump đã viết trên mạng xã hội Truth Social, cho hay: “Tôi tiếp tục hỏi rằng điều gì đã xảy ra đối với 33 triệu trang tài liệu được Tổng thống Obama đưa tới Chicago? Truyền thông Tin giả từ chối nói về điều đó. Họ muốn nó được lờ đi!”, ông Trump viết.

Ông Garland cũng đã lên tiếng bảo vệ tính toàn vệ của FBI và Bộ Tư pháp trong bối cảnh có những cáo buộc cho rằng mật vụ FBI có lẽ đã cài cắm bằng chứng vào nhà riêng của ông Trump.

Giám đốc FBI Christopher Wray hôm thứ Tư (10/8) đã từ chối trả lời câu hỏi về những cáo buộc cho rằng mật vụ đã cài cắm bằng chứng vào nhà của ông Trump. Thay vào đó, ông Wray cho biết ông quan ngại về những đe dọa mà lực lượng thực thi pháp luật đang phải đối mặt sau cuộc bố ráp dinh thự của cựu tổng thống.

Hôm thứ Năm (11/8), Văn phòng FBI tại Cincinnati loan báo rằng một nghi phạm có vũ trang đã nỗ lực đột nhập vào trung tâm khánh tiết. Nghi phạm này sau đó đã tẩu thoát.

Xuân Thành (Theo Just the News)