Hôm 3/4 vừa qua, chính phủ Argentina xác nhận Tổng thống Alberto Fernandez đã dương tính với COVID-19, đồng thời cho biết thêm rằng ông hiện đang bị đau đầu và sốt nhẹ.

COVID-19
Tổng thống Argentina Alberto Fernandez. (Ảnh: Wikimedia/CC BY-SA 3.0)

Ông Fernandez mới bước sang tuổi 62 vào hôm 2/4. Trước đó, ông đã nói trên Twitter rằng mình đang bị cách ly theo các giao thức COVID-19 tiêu chuẩn sau khi xét nghiệm ban đầu cho thấy tổng thống Argentina đã nhiễm virus corona. Ông đã tiêm vắc-xin Sputnik V của Nga vào đầu năm 2021.

Chẩn đoán ông Fernandez nhiễm COVID-19 đã được xác nhận, theo Federico Saavedra, bác sĩ của tổng thống. Tổng thống Argentina vẫn làm việc kể từ khi chẩn đoán nhiễm bệnh.

“Tôi đã muốn kết thúc sinh nhật của mình mà không phải nghe tin này, nhưng tôi đang có tinh thần tốt,” Fernandez nói thêm.

Viện Gamaleya của Nga, nơi phát triển loại vắc-xin Sputnik V, đã đưa ra một tuyên bố mở với ông Alberto Fernandez, trong đó nói rằng Sputnik V có hiệu quả 91,6% đối với COVID-19 và hiệu quả 100% đối với các trường hợp nhiễm virus corona nghiêm trọng. “Việc tiêm chủng đảm bảo phục hồi nhanh chóng mà không có các triệu chứng nghiêm trọng.”

Argentina đã thực hiện biện pháp phong tỏa ở các mức độ khác nhau trong hơn 1 năm để ứng phó với đại dịch. COVID-19 đã lấy đi mạng sống của hơn 56.000 người ở quốc gia này cho đến nay. Chính phủ cho biết có khoảng 682.868 người Argentina đã được tiêm chủng đầy đủ cho đến nay, trong đó những người lớn tuổi và nhân viên y tế là những đối tượng được ưu tiên.

Theo Newsmax,

Phan Anh

Xem thêm: