Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro vào sáng sớm thứ Hai (3/1, giờ địa phương) đã phải nhập viện ở Sao Paulo để kiểm tra sức khỏe sau khi ông bị đau bụng.

Embed from Getty Images

Quang cảnh lối vào chính của Bệnh viện Vila Nova Star, nơi Tổng thống Jair Bolsonaro được đưa vào để điều trị do bị tắc nghẽn đường ruột hôm 3/1/2022. (Ảnh: NELSON ALMEIDA/AFP via Getty Images)

Hãng tin AP dẫn theo một tuyên bố của chính phủ công bố trên trang tin Globo cho biết ông Bolsonaro “đang phục hồi” và thông tin thêm sẽ được đăng tải trong bản tin y tế.

Theo Reuters, Bệnh viện Vila Nova Star, nơi điều trị cho Tổng thống Bolsonaro vào tối thứ Hai (3/1, giờ địa phương) đã phát đi tuyên bố cho biết sức khỏe của tổng thống đang được cải thiện, nhưng chưa rõ liệu ông có cần phải phẫu thuật chứng tắc nghẽn đường ruột hay không.

Ông Bolsonaro đã đi lại được ở hành lang và không có triệu chứng sốt hoặc đau bụng, cũng theo tuyên bố của bệnh viện.

Tổng thống Bolsonaro đã quay lại Sao Paulo vào đêm 2/1 sau khi nghỉ lễ Năm mới tại vùng biển và lập tức phải nhập viện Vila Nova Star, theo Globo.

Globo dẫn lời Bác sĩ Antônio Luiz Macedo, bác sĩ riêng của ông Bolsonaro, cho biết tổng thống đã bị đau bụng.

Bác sĩ Macedo là người đã phẫu thuật cho ông Bolsonaro sau khi ông này bị đâm vào bụng trong một buổi vận động chiến dịch tranh cử năm 2018.

Theo Globo, Bác sĩ Macedo đang đi nghỉ tại Bahamas và đang đợi chuyến bay quay về Brazil để thăm khám cho Tổng thống Bolsonaro.

Từ sau khi bị đâm năm 2018, ông Bolsonaro đã phải phẫu thuật bụng nhiều lần. Tháng Bảy năm ngoái, ông Bolsonaro đã phải nhập viện do bị chứng nấc cụt nghiêm trọng.

Như Ngọc

Xem thêm: