Trong khi các vụ kiện liên quan đến bầu cử Mỹ vẫn đang được tiến hành, ứng cử viên Đảng Dân chủ Joe Biden một lần nữa tự tuyên bố mình “đắc cử” trên kênh YouTube cá nhân. Nhưng hài hước là bài phát biểu này của “tổng thống có nhiều phiếu bầu nhất trong lịch sử Hoa Kỳ” Biden lại có chưa đến 7.000 người xem trực tuyến. Ngoại giới đặt câu hỏi: Đây gọi là “tổng thống đắc cử” với 80 triệu phiếu bầu sao?

Bài phát biểu “Đắc cử” của ông Biden cũng chỉ có mấy ngàn người xem trực tiếp

Vào ngày 14/12, đại cử tri của các bang của Hoa Kỳ đã bỏ phiếu để xác nhận người chiến thắng. Nhưng ở 6 bang dao động Wisconsin, Michigan, Georgia, Pennsylvania, Nevada, Arizona và bang New Mexico, đã xảy ra một cuộc đối đầu giữa các nhóm của hai ứng cử viên tổng thống. Đại cử tri do chính quyền tiểu bang bầu ra ủng hộ ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden và Thượng nghị sĩ Kamala Harris, trong khi đó, các đại cử tri của đảng Cộng hòa bỏ phiếu cho Tổng thống Donald Trump và Phó Tổng thống Mike Pence.

Vào khoảng 7 giờ 30 tối theo giờ miền Đông ngày 14/12, ông Biden, người được truyền thông cánh tả Hoa Kỳ tuyên bố là người chiến thắng, đã có bài phát biểu “Đắc cử” của mình.

Trong bài phát biểu, ông Biden hoàn toàn phớt lờ việc đột nhiên dừng kiểm phiếu vào ngày bầu cử ở nhiều bang dao động, việc Đảng Dân chủ đẩy những người giám sát ra ngoài và sau đó tự kiểm phiếu riêng mà không có sự giám soát, về những người chết bỏ phiếu, và một người bỏ phiếu nhiều lần… Ngay cả khi đoạn video bí mật về một số lượng lớn phiếu bầu được “rót vào” sau khi các giám sát viên bị đuổi khỏi Trung tâm kiểm phiếu bang Georgia đã bị lộ gần đây, ông Biden vẫn ca ngợi rằng cuộc bầu cử là “công bằng” và “minh bạch”.

Ông Biden cũng tuyên bố đã giành được hơn 80 triệu phiếu bầu, trở thành “tổng thống đắc cử” có nhiều phiếu bầu nhất trong lịch sử bầu cử Mỹ.

Bài phát biểu của ông Biden được phát trực tiếp trên kênh YouTube cá nhân.

Tuy nhiên, kênh Voice of Hope và nhiều kênh truyền thông khác đưa tin, trong thời gian ông Biden phát biểu trực tiếp trên kênh YouTube của mình, lượng truy cập cao điểm chỉ có chưa đến 7.000 người. Trong khi đó, hôm thứ Bảy (12/12), để ủng hộ Tổng thống Trump và ngăn đánh cắp cuộc bầu cử, hàng trăm ngàn người đã tề tựu tại Washington D.C. Cảnh tượng này so với số người ủng hộ những lần phát biểu của ông Biden thật đối lập như đêm với ngày.

Mời độc giả xem lại video tuần hành tại Washington D.C hôm 12/12:

Tất cả các giới đều đặt câu hỏi về độ khả tín của phiếu bầu cho ông Biden

Theo báo cáo, với một số lượng người xem ít ỏi như vậy, ông Biden có ra dáng một tổng thống đắc cử với 80 triệu phiếu bầu chăng?

Chuyên gia truyền thông Bắc Mỹ, ông Văn Chiêu (Wen Zhao) nói rằng, bài phát biểu của ông Biden “không nhận được bất kỳ phản hồi nào từ khán giả, và chỉ có rất ít người xem”.

Ông Chiêu còn cho biết, trong lần đầu tiên phát sóng trực tiếp trên kênh cá nhân của mình, ông Chiêu còn có lượng truy cập lúc cao điểm cao hơn gấp đôi so với “tổng thống đắc cử” Joe Biden Biden.

Tờ Liberty Times của Đài Loan cũng đưa tin, ông Biden tự nhận là “tổng thống đắc cử” của Hoa Kỳ với số phiếu cao nhất trong lịch sử, nhưng trong bài phát biểu chiến thắng của mình, “số lượng người xem phát sóng trực tiếp là cực kỳ ít ỏi.”

Theo báo cáo, số lượng người trực tuyến cao nhất trên kênh YouTube trực tiếp của ông Biden chưa đến 7.000 người, khiến cư dân mạng không thể không đặt câu hỏi: “Không phải ông ta được gọi là tổng thống có số phiếu cao nhất trong lịch sử sao?”

16 giờ sau khi phát sóng trực tiếp, các phóng viên của tờ Epoch Times phát hiện ra rằng bài phát biểu của ông Biden trên YouTube chỉ có 104.000 lượt xem. Nhiều cư dân mạng tiếp tục ‘chế giễu’ dưới bài phát biểu này:

“Xin chào, còn ai nữa ở đây không?” 

“Tổng thống được yêu thích nhất trong lịch sử, số lượt xem đạt 64.000 trong 2 giờ!” 

“80 triệu phiếu bầu, 69.000 lượt xem! Hầu hết mọi người đều biết ông ta đã không công chính giành chiến thắng trong cuộc bầu cử.” 

“81 triệu phiếu bầu, 75.000 lượt xem! ” 

“80 triệu phiếu bầu, con số lớn nhất trong lịch sử, nhưng video có chưa đến 80.000 lượt xem?”

Bài phát biểu Lễ Tạ ơn của ông Biden chỉ có 1.000 người trực tuyến

Nhà phân tích chính trị Andrew đã chụp ảnh màn hình bài phát biểu trực tiếp trong Lễ Tạ ơn vào ngày 25/11 trên kênh Twitter của ông Biden, ở góc dưới cùng bên trái cho thấy lượng người xem trực tuyến chỉ có 1.000.

Ông Andrew đã tweet: “Chà! 1.000 người xem? Chúng ta vẫn nên tin rằng ông ấy đã nhận được 80 triệu phiếu bầu chăng?”

Andrew nói: “Quan điểm của tôi là nếu phát trực tiếp trên một tài khoản chính thức có hơn 1 triệu người hâm mộ (ám chỉ tài khoản Twitter của Chính phủ chuyển giao Biden), nhưng chỉ thu hút được 1.000 người xem, có lẽ là mọi người (đối với ông ấy) cũng không thật thích thú gì lắm!”

Trang web Gateway Pundit của Mỹ cũng đăng một bài báo cho rằng đây “hoàn toàn là một trò cười” và còn chỉ ra rằng, sau khi phát sóng trực tiếp, những ‘gã khổng lồ’ công nghệ đã đưa đẩy lên rất nhiều lượt xem cho video này, cố gắng cứu vãn tình hình.

Trương Đốn, Epoch Times

Xem thêm: