Tổng thống Donald Trump trong cuộc trả lời phỏng vấn người dẫn chương trình Steve Hilton của Kênh Fox News, đã lên án ông Joe Biden vì “những điều ông ta đã không nói” trong bài phát biểu chấp nhận đề cử tại Đại hội Quốc gia Đảng Dân chủ (DNC). 

Embed from Getty Images

Ông Trump lên án đối thủ của mình không nói về lực lượng thực thi pháp luật và các cuộc biểu tình bạo lực. “Đó là những thứ ông ta đã không nói”, ông Trump phát biểu trong buổi phỏng vấn trên Fox News sẽ được phát sóng trong chương trình “The Next Revolution” vào tối Chủ Nhật 23/8 (giờ Mỹ).

Ông Trump nói về ông Biden: “[Ông ta] không nói về lực lượng thực thi pháp luật, không nói về những gì đang xảy ra tại tất cả các thành phố do Đảng Dân chủ điều hành như Chicago, New York, Portland và nhiều nơi khác. Tôi nghĩ đó là nhân tố lớn”.

Tổng thống Trump cũng tuyên bố “Trung Quốc sở hữu Joe Biden”, ám chỉ về các thương vụ kinh doanh trong quá khứ của ông Hunter Biden – con trai của ông Joe Biden, thực hiện tại Trung Quốc.

“Họ sở hữu ông ta. Và họ rất muốn tôi thất cử”, ông Trump nói về chế độ Trung Quốc.

Trong bài phát biểu chấp nhận đề cử vị trí tổng thống Mỹ của Đảng Dân chủ vào tối thứ Năm (20/8), ông Joe Biden hứa hẹn sẽ khôi phục “linh hồn nước Mỹ” và đưa đất nước thoát khỏi “đêm đen” do ông Donald Trump tạo ra.

Phát biểu từ sân khấu Wilmington, bang Delaware trong đêm cuối của Đại hội Quốc gia Đảng Dân chủ được tổ chức trực tuyến, ông Joe Biden nói Tổng thống Trump đã thất bại trong nhiệm vụ cơ bản nhất đối với việc bảo vệ người dân Mỹ như ông đã cam kết xử lý đại dịch virus corona. Đại dịch này đã cướp đi sinh mạng của hơn 170.000 người Mỹ và đẩy đất nước vào vòng xoáy suy thoái kinh tế.

Tổng thống hiện tại đã thất bại trong nhiệm vụ cơ bản nhất đối với quốc gia. Ông ta không bảo vệ được chúng ta. Ông ta không bảo vệ được nước Mỹ, và hỡi đồng bào của tôi, điều đó là không thể tha thứ được”, ông Biden nói.

Khi làm tổng thống, tôi sẽ hứa với các bạn rằng: Tôi sẽ bảo vệ người Mỹ. Tôi sẽ bảo vệ chúng ta khỏi mọi sự tấn công, cả hữu hình và vô hình, luôn luôn, không có ngoại trừ, mọi lúc”, ông Biden hứa hẹn.

Đây là lần thứ ba ông Joe Biden ra tranh cử tổng thống trong suốt sự nghiệp chính trị kéo dài 5 thập kỷ của mình.

Trước năm nay, ông Biden từng chạy đua vào Tòa Bạch Ốc 2 lần, năm 1988 và 2008. Chiến dịch lần đầu vào năm ông 44 tuổi, bị cản trở bởi scandal đạo văn và thổi phồng thành tích, trong đó có hồ sơ đại học luật.

Ông Biden ra tranh cử lần 2 ở tuổi 64 với chiến dịch nhấn mạnh vào kinh nghiệm và ảnh hưởng của ông ở Thượng viện, tuy nhiên không đủ sức hấp dẫn so với những đối thủ cùng đảng của ông như ông Barack Obama và bà Hillary Clinton.

Như Ngọc

Xem thêm: