Tổng thống Donald Trump đã đến dự trận đấu bóng bầu dục truyền thống giữa Lục quân và Hải quân vào chiều 12/12. Sự xuất hiện của ông trên sân bóng khiến đám đông trở nên cuồng nhiệt. Mọi người vỗ tay vang dội chào đón và hô vang: USA! USA! USA! 

Trận bóng kinh điển hàng năm giữa Lục quân và Hải quân (Army vs. Navy) được tổ chức tại Sân vận động Michie thuộc Học viện Quân sự West Point, New York.

Tổng thống Trump bước vào sân vận động, giơ nắm tay và vẫy tay chào đám đông khán giả, bao gồm các sĩ quan quân đội và học viên trường quân sự, trước khi ông đi đến giữa sân để tham gia vào màn tung đồng xu khai mạc.

Đáp lại, đám đông hò hét với những lời hô vang “USA! USA! USA!” (Hoa Kỳ! Hoa Kỳ! Hoa Kỳ!).

Đi cùng ông có quyền Bộ trưởng Quốc phòng Christopher Miller và Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân, Tướng Mark Milley.

Tổng thống Trump đã đến tham dự trận đấu này vào các năm 2016, 2018 và 2019. 

Trên mạng, nhiều người đã so sánh sự tương phản giữa thái độ của sĩ quan và học viên West Point đối với ông Obama và ông Trump. Cựu Tổng thống dường như không được lòng lính tráng khi các màn xuất hiện của ông tại West Point hầu hết được đáp lại với sự hờ hững.

Trước khi bay đến West Point, không lực Marine One của TT Trump đã bay qua đám đông lên tới cả triệu người đang tuần hành ở Washington D.C ủng hộ ông. Giám đốc truyền thông xã hội Nhà Trắng Dan Scavino đã đăng tải bức ảnh chụp từ trên không xuống kèm dòng tweet: “Cám ơn, những người yêu nước!”

Video chiếc Marine One bay qua đám đông:

Một số hình ảnh của TT Trump tại trận đấu:

Embed from Getty Images

Embed from Getty Images

Embed from Getty Images

Embed from Getty Images

Lê Vy

Xem thêm: