Tổng thống Donald Trump dự kiến ​​sẽ đến biên giới Hoa Kỳ – Mexico vào thứ Ba (12/1) và thăm bức tường biên giới – một thành tựu nổi bật của chính quyền ông, Nhà Trắng cho biết hôm thứ Bảy.

TT Trump sẽ đến thị trấn Alamo, Texas và tham dự sự kiện đánh dấu việc hoàn thành 400 dặm của bức tường biên giới. Ông cũng sẽ có bài phát biểu về những nỗ lực của chính quyền ông để cải cách “hệ thống nhập cư bị lỗi của quốc gia.” 

Chiến dịch tranh cử Tổng thống của ông Trump năm 2016 tập trung nhiều vào việc xây dựng một bức tường biên giới để giảm thiểu nạn nhập cư trái phép. Sự việc ban đầu bị nhiều bên gièm pha và phản đối, nhưng cuối cùng nó vẫn được thực hiện và được chứng minh đã hạn chế được lượng lớn nhập cư bất hợp pháp.

Chuyến thăm tường biên giới lần này là lần xuất hiện công khai đầu tiên của Tổng thống kể từ khi ông phát biểu trước những người ủng hộ ở Washington D.C hôm 6/1. Các diễn biến tiếp theo của ngày hôm đó là việc Điện Capitol bị những người biểu tình xâm nhập, dẫn đến cuộc họp kiểm phiếu Đại cử tri của Quốc hội bị trì hoãn.

Tổng thống Trump đã đối mặt với nhiều chỉ trích liên quan đến vụ hỗn loạn này. Phe Dân chủ cùng các hãng truyền thông lớn cánh tả đã tận dụng cơ hội này để “bịt miệng” ông trên các mạng xã hội, đòi hỏi phế truất, cũng như đang thúc đẩy một cuộc bỏ phiếu luận tội vào tuần tới.

Ngân Hà

Xem thêm: