Mới đây, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã cách chức Phó Giám đốc Cơ quan An ninh Ukraine (SBU), ông Oleksandr Yakushev, theo tờ Kyiv Independent.

cách chức
Tổng thống Zelensky. (Ảnh chụp màn hình video)

Cụ thể, sắc lệnh này đã được công bố trên trang web của nguyên thủ quốc gia Ukraine ngày 6/3. Sắc lệnh cho biết: “Sa thải ông Oleksandr Viktorovich Yakushev khỏi chức vụ Phó Giám đốc Cơ quan An ninh Ukraine”. Tuy nhiên, lý do sa thải không được thông báo.

Bên cạnh đó, Tổng thống Zelensky cũng sa thải ông Boris Bezrukiy, người đứng đầu SBU tại các khu vực do Kyiv kiểm soát ở tỉnh Zaporozhye; ông Eduard Fedorov, người đứng đầu SBU ở tỉnh Sumy; ông Igor Nosko, người đứng đầu Cục Bảo vệ Bí mật Nhà nước và Cấp phép thuộc SBU; và ông Oleksandr Povotorov, người đứng đầu bộ phận hỗ trợ kinh tế của SBU.

Ngoài ra, Tổng thống Zelensky bổ nhiệm ông Oleg Krasnoshapka làm người đứng đầu bộ phận SBU ở tỉnh Sumy, ông Oleg Khramov làm người đứng đầu Cục Bảo vệ Bí mật Nhà nước và Cấp phép thuộc SBU.

Hồi giữa tháng 2, Thư ký Hội đồng An ninh Quốc gia và Quốc phòng Ukraine, ông Oleksiy Danilov, đã thông báo về khả năng cách chức một số nhân vật trong lực lượng an ninh thuộc quốc gia này.

Phan Anh

Video: Giải mật vụ J6 – vụ hỗn loạn đồi Capitol. Sự thật mới tiết lộ về người đàn ông đeo sừng.